Friday, 20/10/2017 - 07:58:37

Xe đậu quá lâu trước cửa tiệm, bị dán băng vệ sinh

 


Cô gái đã bực mình vì xe đậu trước tiệm của gia đình suốt ngày, cản trở việc buôn bán thời trang của họ. (Thời Đại)


HÀ NỘI – Chỉ có ở Việt Nam! Một cô gái đã bực bội vì một chiếc xe SUV đậu quá lâu trước cửa tiệm. Đến lúc nổi nóng, cô lấy băng vệ sinh ra dán đầy trên kiếng xe. Đến khi có sự can thiệp của công an, cô gái và chủ xe hòa giải với nhau, và nhân đây mẹ của cô gái cũng nói dân Việt nên ý thức hơn về việc đậu xe trước nhà người khác.
Tên của cô gái trong vụ này được báo chí viết tắt là M.A. Sau khi dán băng vệ sinh lên xe và gây cãi nhau trên mạng xã hội, cô gái trẻ và chủ xe đã được mời lên công an làm việc.

Tại đây, người chủ xe đã tiết lộ lý do anh không lái xe đi chỗ khác được vì vợ đã cầm chìa khoá đi chơi tiệc với các bạn qua đêm, khiến chủ xe không thể dời xe.

Trước khi bị công an “mời” lên làm việc, cô gái trẻ đã thâu hình và cho chiếu live stream cảnh sát cô dán băng vệ sinh quanh chiếc xe màu đen trên phố Trần Xuân Soạn ở quận Hai Bà Trưng.

Sau một ngày đăng tải sự việc trên mạng, cô gỡ bài và hình xuống hôm thứ Sáu và cho biết, tất cả chỉ là... hiểu lầm.

Cô M.A. đang dán băng vệ sinh lên chiếc xe vào chiều thứ Năm tại phố Trần Xuân Soạn ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. (Facebook)


Theo lời của cô M.A., chiều thứ Năm, công an phường Ngô Thì Nhậm đã mời cô và chủ xe bị dán băng vệ sinh lên trụ sở làm việc.

“Ngồi nói chuyện với nhau mới biết không phải người đàn ông này cố tình không di chuyển xe đi khi tôi lên tận văn phòng gọi. Thực tế, vào sáng thứ Năm (19/10), sau khi đỗ xe trước cửa nhà tôi, vợ anh ta cầm chìa khóa, sau đó đi liên hoan ngày thứ Sáu, 20/10, với bạn mà không đưa cho chồng. Khi tôi lên tận nơi nhắc nhở, chủ xe có xuống xem nhưng không có chìa khóa nên không đánh xe đi được,” M.A. nói.

(Ghi chú cho ngoại kiều không sống ở Hà Nội: đỗ xe là đậu xe, đánh xe là lái xe chứ không phải đánh đập chiếc xe, còn liên hoan thì chắc là tiệc tùng chi đó, còn băng vệ sinh thì dân ở miền nào chắc cũng biết rồi.)
Theo M.A, khi biết xe bị dán băng vệ sinh, người chồng gọi vợ về và “đánh” xe đi chỗ khác.
“Tuy nhiên, sau khi sự việc chia sẻ lên mạng tôi rất mệt mỏi, thậm chí nhiều nhận nhiều lời k
hiếm nhã từ cư dân mạng. Vì thế sau khi hai bên gặp nhau biết rõ sự việc, tôi đã gỡ clip,” cô gái trẻ chia sẻ.

Mẹ của M. A cũng cho biết, khi clip được đưa lên mạng, bà mới biết chuyện nhưng sự việc đã đẩy đi quá xa. Bà cho rằng hành động của con gái là thiếu tế nhị, gây phản cảm với mọi người xung quanh.

“Tôi cho rằng, đây là bài học chung cho những người đỗ xe không có ý thức, cũng như chính con tôi vì hành động còn thiếu suy nghĩ và bồng bột khi đưa chuyện lên mạng xã hội,” người mẹ này nói hôm thứ Sáu.
Trước đó, trưa thứ Năm, cô gái đã vừa quay clip, vừa dùng băng vệ sinh dán kín một chiếc xe khi đậu trước cửa nhà mình. Cùng với hành động dán băng vệ sinh lên chiếc xe, cô gái này tuyên bố: “Không nói nhiều mỏi mồm.”

Sau khi cô đưa clip lên mạng xã hội, có người cho rằng hành động của cô là không đúng nhưng cũng có người đồng ý vì cho rằng nhiều xe đậu lấn chiếm vỉa hè, khiến các tiệm kinh doanh gặp nhiều khó khăn, không có lối cho người mua hàng.

Công an phường cho biết phố Ngô Thị Nhậm không có bảng cấm đậu xe, và cũng không cấm... dán băng vệ sinh.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp