Saturday, 01/09/2018 - 10:06:17

Zlatan Ibrahimovic bị phạt vì "nựng" Lee Nguyễn

 


Cận cảnh cú “nựng của Zlatan dành cho Lee Nguyễn. (USA Today)


LOS ANGELES - Đây là chuyện của các cầu thủ hết thời, hay cũng gần hết thời, và đá cho các đội banh tại Hoa Kỳ.

Hết thời là anh Zlatan Ibrahimovic, 36 tuổi, từ Thụy Điển, một ngôi sao lớn, và cũng khá cao lớn, từng tỏa sáng rực rỡ một thời của đội Paris Saint-Germain tại Pháp, sau đó chuyển qua (hay chuyển xuống) Manchester United hai năm, trước khi lăn lóc qua Mỹ để kiếm chút... cháo và đấu cho đội Los Angeles Galaxy. Anh này cũng từng đấu cho các đội lớn ở Âu Châu như Barcelona, Milan.

Trong khi đó, chưa mà cũng sắp hết thời là anh Lee Nguyễn, 31 tuổi, từng là một ngôi sao trẻ từ tiểu bang Texas, bỏ ngang đại học để đấu chuyên nghiệp tại Âu Châu, lăn lóc qua Việt Nam kiếm... cơm, trước khi về lại Bắc Mỹ năm 2012 và tìm được một vị trí khá tốt với đội New England Revolution, nơi anh cũng “tỏa sáng” mấy năm, cho đến khi đội này và cá nhân Lee Nguyễn không chịu nỗi nhau, đưa đến sự việc Lee Nguyễn chuyển xuống đội Los Angeles FC (Football Club).

Không chỉ là đối thủ của nhau trong hội MLS vì đấu cho hai đội cùng đặt bản doanh tại Los Angeles - Galaxy kỳ cựu và khá hơn từ lâu so với FC mới được thành lập - hai cầu thủ cũng có vài cá tính giống nhau. Đó là tính ngang ngược, hơi phách lối một tí, thích biểu diễn, và hiếm khi chinh phục được cảm tình của khán giả. Hai anh cũng có một búi tóc đằng sau gáy.

Thế rồi cùng đấu ở Los Angeles thì cũng có ngày hai cầu thủ đụng nhau. Khi hai đội L.A. đụng độ thì dân ghiền môn đá banh địa phương gọi là trận “El Trafico.”

Trong trận El Trafico diễn ra vào ngày thứ Sáu, 24 tháng Tám, hai đội huề 1-1. Trong trận trước đó, Galaxy bị Seattle hạ 5-0, còn FC thì thắng Colorado 2-0.


Cú “nựng của Zlatan Ibrahimovic dành cho Lee Nguyễn trong trận đụng độ El Trafico tại Los Angeles đêm thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018. (USA Today)

Thế nên có lẽ vì còn bực bội vì Galaxy chưa thắng được một trận nào trong bốn lần ra sân, anh chàng Zlatan đã dồn hết sức lực để ghi bàn đầu tiên cho Galaxy. Tuy nhiên, không lâu thì đến phiên Carlos Vela ghi bàn cho FC qua một cú đá phạt. Thế là hết cơ hội thắng. Có lẽ vì thấy khó hạ đối phương, nên Zlatan vốn đã hay cọc nay lại đứng gần Lee Nguyễn nên tiện tay tát nhẹ vào má anh Lee này một cái trong lúc hai đội quần thảo nhau giữa sân.

Cú tát tuy nhẹ nhưng cũng qua mắt được đôi mắt cú vọ của hội MLS, nên sau đó hội đã phạt ngôi sao quốc tế hết thời này với một món tiền không được tiết lộ.

Trong vụ này thì Lee Nguyễn đã giữ được thể diện ở mức cao hơn Zlatan, xem cú tát chả có gì cả, như thể vỗ tay đánh muỗi ngoài da mà thôi. Anh Lee có viết trên Twitter như sau, “Không hiểu hết các luật lệ của MLS, nhưng tôi đoán giờ đây hội cho phép các cầu thủ được tát nhau.”

Kể từ khi “xuống cấp” và đá ở Mỹ, Zlatan đã ghi bàn 16 lần, khá good, nhưng chưa bỏ tật thích đánh người khác từ hồi đấu bên Paris. Trong tháng Năm, Zlatan từng bị đuổi ra ngoài sân sau khi tát cầu thủ Michael Petrasso của đội Montreal Impact.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Tahiti đã nói: Bongdalu hàng ngày đều cập nhận các tin tức bóng đá, sao trang này luôn không cập nhận nhỉ?
advertisements
advertisements