Friday, 15/03/2019 - 01:18:35

2 bé gái bị bỏ rơi bên đường trong cùng ngày


Bé sơ sinh này được ông Báu phát giác sáng thứ Tư nằm cạnh bãi rác. (Người Lao Động)

HÀ TĨNH - Một bé gái sơ sinh nặng 3.6 kg (8 pound) còn nguyên dây rốn đã bị bỏ rơi bên bãi rác cạnh lề đường, nhưng may mắn được người đi thể dục buổi sáng phát giác kịp thời.

Vào khoảng 6 giờ sáng thứ Tư, ông Ngô Văn Báu, 52 tuổi, trú tại thôn Phú Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà đi tập thể dục trên đường liên thôn thì phát giác bé gái nói trên. Em bé đặt trong túi nilon màu đen bỏ lại bên đường, cơ thể đã tím ngắt.

Ông Báu đưa em bé vào Trạm Y Tế xã Thạch Bằng. Theo thủ tục hành chánh, chính quyền địa phương đã thông báo tìm cha mẹ của đứa bé. Sau 7 ngày, nếu người thân không đến nhận lại em bé thì xã sẽ tìm người nhận nuôi.

Tại một nơi khác, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương đã thông báo tìm tung tích người thân của một bé gái bị bỏ rơi.

Chiều thứ Tư, anh Quách Sĩ Hiếu, 39 tuổi, khám phá một cháu bé được quấn trong chăn nỉ màu xanh, bên cạnh có túi đồ, một bộ quần áo màu xanh.

Ngoài ra, người mẹ của cháu bé còn để lại mảnh giấy với nội dung: “Hưởng phúc gia đình, mong anh chị nuôi nấng, cưu mang cháu. Mẹ xin lỗi con vì sinh ra nhưng không thể bên con và nuôi con.”

Anh Hiếu đã báo chính quyền địa phương đồng thời cũng muốn được nuôi em bé. Vì vậy, nếu quá thời hạn theo quy định mà thân nhân không đến nhận em bé thì chính quyền địa phương sẽ làm khai sinh cho cháu theo họ tên gia đình anh Hiếu.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising