Monday, 25/11/2019 - 08:01:44

"Bánh Mì" và "Bơ" sắp được tổng thống ân xá dịp lễ Tạ Ơn


Được tha mạng nhân ngày Thanksgiving
Hai con gà tây tên là Bread (Bánh Mì) và Butter (Bơ) được giới thiệu với giới truyền thông tại khách sạn Willard Hotel ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn ngày thứ Hai 25 tháng 11, 2019. Hai con gà này được Hiệp Hội Gà Tây Quốc Gia tặng Tổng Thống Donald Trump, để được ông ân xá vào ngày thứ Ba theo thông lệ hàng năm. Như vậy hai con gà tây này sẽ không bị đưa lên bàn tiệc, và sẽ được sống suốt đời tại một trại gà ở miền quê. Bánh Mì là con gà chính được ân xá, còn Bơ là con sơ-cua, hay con dự bị, đề phòng trường hợp Bánh Mì bỗng biến mất vì một lý do nào đó. (Win McNamee/Getty Images)


Tòa Bạch Ốc đã công bố tên của hai con gà tây sắp được Tổng Thống Donald Trump ân xá theo truyền thống vào lễ Thanksgiving, là Bread và Butter (Bánh Mì và Bơ). Hai con gà tây được đưa đến thủ đô từ hôm Chủ Nhật, được ở trong căn phòng hạng sang ở khách sạn Willard, để chuẩn bị cho nghi thức tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba, trong đó tổng thống đương nhiệm sẽ ân xá cho hai con gà tây may mắn, để chúng không trở thành bữa ăn tối trong ngày lễ Thanksgiving.
Truyền thống này bắt đầu sau khi Tổng Thống Abraham Lincoln ân xá không chính thức cho một con gà tây, vì con trai ông quá yêu thích một trong các con gà được giao đến Tòa Bạch Ốc.
Hành động này được tiếp nối qua nhiều chính phủ, cho đến khi Tổng Thống George H.W. Bush đưa việc ân xá gà tây trở thành truyền thống chính thức khi ông nhậm chức vào năm 1989.
Tổng Thống Donald Trump vẫn duy trì truyền thống này, và năm ngoái đã đưa cặp gà tây Peas và Carrots (Đậu và Cà-rốt) đến “Gobblers Rest,” một cơ sở giáo dục nông nghiệp tại Đại học Virginia Tech.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp