advertisements
Friday, 12/03/2021 - 08:50:28

5 công ty Trung Quốc bị xem đe dọa an ninh Hoa Kỳ


(CGTN)

 

Ủy Ban Truyền Thông Liên Bang FCC vào thứ Sáu đã đưa 5 công ty Trung Quốc vào danh sách mối đe dọa an ninh quốc gia, dựa theo một đạo luật bảo vệ mạng viễn thông của Hoa Kỳ. Theo FCC, các công ty Trung Quốc bị xem là mối đe dọa an ninh quốc gia gồm Huawei, ZTE, Hytera, Hikvision và Dahua.

FCC đưa ra kết luận dựa trên Đạo Luật Bảo Mật Viễn Thông 2019. Đạo luật này yêu cầu FCC nhận diện những hãng sản xuất thiết bị viễn thông và dịch vụ viễn thông "gây ra rủi ro không thể chấp nhận với an ninh quốc gia và sự an toàn của người Mỹ.”

Bà Jessica Rosenworcel, quyền lãnh đạo FCC, cho biết: "Đây là văn bản hướng dẫn ý nghĩa, bảo đảm rằng những mạng lưới thế hệ mới được xây dựng trên toàn quốc sẽ không tái phạm sai lần trong quá khứ, hoặc sử dụng thiết bị hoặc dịch vụ đe dọa an ninh quốc gia và sự an toàn của người Mỹ.”

Trong năm 2020, FCC từng tuyên bố Huawei cùng ZTE là mối đe dọa cho mạng viễn thông quốc gia. Với quyết định này, các công ty Hoa Kỳ sẽ không thể mua thiết bị từ Huawei và ZTE khi nhận thầu những dự án dùng ngân sách chính phủ.

Đến tháng 12, 2020, FCC hoàn thiện quy định buộc những hãng sử dụng thiết bị của ZTE hoặc Huawei phải "vất bỏ và thay thế" thiết bị. Chính phủ Hoa Kỳ còn lập chương trình bồi thường cho công ty, để thoát khỏi sự lệ thuộc vào công ty Trung Quốc, với ngân sách $1.9 tỷ Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Một số người Việt CUỒNG TRUMP vì thấy ông này chống Trung Quốc. Nay Tổng Thống mới Joe Biden cũng triển khai kế hoạch chặt BÀN TAY NÔNG LÁ của Trung Quốc, chắc nhiều người Việt cũng AN TÂM rồi.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements