Friday, 20/03/2020 - 06:08:51

Ấn Độ treo cổ 4 hung thủ trong vụ cưỡng hiếp tại New Delhi

NEW DELHI – Bốn tử tù, là thủ phạm vụ cưỡng hiếp và sát hại một nữ sinh viên 23 tuổi trên xe bus ở New Delhi năm 2012, đã bị nhà chức trách Ấn Độ treo cổ vào thứ Sáu. Những tên đàn ông này bị treo cổ tại nhà tù Tihar ở thủ đô New Delhi, theo truyền thông Ấn Độ dẫn lời viên chức nhà tù cho biết. Trong sự việc vào 8 năm trước, nữ sinh viên đang đi bộ về nhà cùng bạn trai sau một buổi đi xem phim, và đã bị lừa bước lên chiếc xe bus của nhóm hung thủ.
Nhóm này đánh dùng gậy sắt đánh đập người bạn trai, vất anh xuống đường, sau đó cưỡng hiếp cô gái, đồng thời dùng thanh sắt gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng đối với nạn nhân. Nữ sinh viên qua đời vào 2 tuần sau đó.
Vụ bạo lực kinh hoàng đã khiến dư luận Ấn Độ phẫn nộ và biểu tình tại nhiều thành phố, buộc các nhà lập pháp nước này phải ban hành nhiều đạo luật mới, gia tăng hình phạt đối với tội phạm tình dục. Tuy nhiên, các nhà hoạt động cho rằng các đạo luật mới vẫn chưa có tác dụng trấn áp hiệu quả đối với nạn bạo lực tình dục tại Ấn Độ. Vụ treo cổ gần đây nhất của Ấn Độ diễn ra vào năm 2013.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vantue đã nói: Dich Corona toan The gioi hay bat Tay voi ngay de diet no Troi co mat Ai lam se Dan Hau qua Hien tai