Sunday, 04/08/2019 - 10:48:58

Án tù ngắn nhất lịch sử Anh, chỉ kéo dài 50 phút


Shane Jenkins bị tòa yêu cầu viết thư tình cho nạn nhân trong thời gian ở tù... 50 phút. (The Independent)

SOMERSET - Tòa án Bristol Crown, Anh quốc, vừa đưa ra một bản án được coi là án tù ngắn nhất trong lịch sử nước này, khi chỉ kéo dài đúng 50 phút. Người nhận hình phạt này là Shane Jenkins, sống tại thị trấn Portishead, Somerset, gần Bristol. Jenkins, 23 tuổi, được yêu cầu dùng thời gian chưa đầy 1 giờ đồng hồ để viết thư xin lỗi. Anh phải ra hầu tòa sau khi dùng chổi đập vỡ cửa sổ nhà người yêu cũ và xô ngã cảnh sát rồi chạy trốn khỏi hiện trường.
Jenkins đã nhận tội phá hoại tài sản của người khác, tấn công 2 cảnh sát và bỏ trốn, trong sự việc xảy ra vào ngày 30 tháng 5. Thẩm phán Julian Lambert tuyên phạt Jenkins án tù 50 phút và đây được coi là án tù ngắn nhất trong lịch sử Anh.
Trong phòng giam, bị cáo được phát giấy, bút và được yêu cầu viết 2 lá thư.
Sau khi án tù mãn hạn, Jenkins quay lại phòng xử án và đọc to 2 lá thư. “Anh xin lỗi vì đập vỡ cửa sổ nhà em. Đó là quyết định ngu ngốc của anh. Anh đã không suy nghĩ kỹ mọi chuyện. Mong em tha thứ cho anh,” Jenkins viết trong thư gởi người bạn gái cũ.
Trong lá thư gởi lực lượng hành pháp, Jenkins viết: “Tôi thật sự xin lỗi vì hành động của mình. Tôi không định gây ra thương tích, đó chỉ là sự bộc phát nhất thời.” Luật sư bào chữa của Jenkins nói rằng thân chủ của ông đã bị ảnh hưởng bởi rượu, cần sa và cocaine, nên không làm chủ được bản thân. Thẩm Phán Lambert cũng phạt Jenkins 4 tháng tù treo và 2 năm quản thúc. Anh ta cũng phải thực hiện 80 giờ lao động công ích và không được sử dụng các loại thuốc gây nghiện.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising