advertisements
Friday, 07/02/2020 - 07:20:56

Anh bổ nhiệm đại sứ mới tại Hoa Kỳ


Đại Sứ Karen Pierce trong hình chụp cuối năm 2019 tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, New York. (Getty Images)LONDON - Anh quốc vừa bổ nhiệm nữ đại sứ tại Liên Hiệp Quốc Karen Pierce làm đại sứ tại Hoa Kỳ, sau khi ông Kim Darroch từ chức vì bị phát hiện nói xấu Tổng Thống Donald Trump.
"Đại sứ tại Liên Hiệp Quốc Karen Pierce sẽ được bổ nhiệm làm đại sứ Anh tại Hoa Kỳ. Đây là cơ hội lớn cho tình thân hữu giữa Anh và Hoa Kỳ, tôi rất vui vì bà Pierce sẽ mở ra một chương mới trong mối quan hệ của hai nước,” Ngoại Trưởng Anh Dominic Raab cho biết trong thông cáo ngày thứ Sáu.

Đại sứ tiền nhiệm, ông Kim Darroch, đã từ chức hồi tháng 7, 2019 sau khi các hồ sơ rò rỉ cho thấy ông đánh giá Tổng Thống Donald Trump là "thiếu chắc chắn, bất tài" và "sự nghiệp của ông ấy có thể kết thúc trong nhục nhã.” Vụ tai tiếng rò rỉ thông tin mật đã gây căng thẳng ngoại giao giữa Anh và Hoa Kỳ, trong đó, Tổng Thống Trump chỉ trích ông Darroch là "vô cùng ngu ngốc" và tuyên bố tuyệt giao với viên chức này.
Sau khi được bổ nhiệm, bà Pierce nói: “Tôi rất vinh dự khi được yêu cầu làm đại diện cho Anh tại Hoa Kỳ. Quan hệ giữa Anh và Hoa Kỳ được xây dựng trên nhiều trụ cột. Tôi hứa sẽ củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đặc biệt giữa hai nước và công dân của chúng ta.” Bà Pierce, 60 tuổi, từng làm thư ký cho hai đại sứ Anh tại Hoa Kỳ Robin Renwick và John Kerr năm 1992-1996. Bà Pierce làm đại sứ Anh tại Afghanistan từ năm 2015 đến 2016, sau đó trở thành đại sứ Anh tại Liên Hiệp Quốc từ năm 2018.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements