Monday, 10/08/2020 - 06:22:08

Anh Úc gốc Việt nghiện túi xách xịn bị bắt

 


(Trung Bao Le/ Instagram)

 


SYDNEY - Nhà chức trách Úc đã bắt giữ một thanh niên gốc Việt và khám xét nhà của anh ta trong tuần qua. Anh này bị cáo buộc ăn cắp hàng loạt túi xách hàng hiệu với tổng giá trị lên tới $35,000, theo tin của báo Daily Telegraph tại Úc.

Tin hôm Chủ Nhật cho biết thanh niên có tên là Lê Bảo Trung, 25 tuổi. Anh ta bị bắt vào ngày thứ Sáu, 7 tháng 8 tại Randwick, nằm trong vùng ngoại ô phía đông thành phố Sydney.
Trong lúc khám xét chỗ ở của thanh niên này, cảnh sát tịch thu nhiều túi xách hàng hiệu đắt tiền, tổng số túi xách thu giữ có tổng trị giá ước tính lên tới $50,000 Úc kim, tức là hơn $35,000 Mỹ kim.
Theo lời khai với cảnh sát, Lê Bảo Trung đã đánh cắp những túi xách từ các cửa hàng cao cấp ở hai thành phố Sydney và Melbourne.

Lê Bảo Trung cũng có một trang mạng xã hội Instagram, với hơn 50,000 người theo dõi. Trang này là nơi anh này thường xuyên khoe các túi xách đắt tiền. Thanh niên này cũng đã tốt nghiệp ngành kinh doanh thời trang và đã ra hầu tòa hôm thứ Bảy, một ngày sau khi bị bắt.


(Trung Bao Le/ Instagram)


Luật sư Paul Johnson của Trung nói rằng thân chủ của ông bị nghiện thời trang, "không thể kiểm soát" tật mê túi xách đắt tiền. Trung đã nộp hết thảy tài sản đánh cắp, xin được tại ngoại vì đang trong "tâm trạng khủng hoảng" về những gì đã xảy ra.

Thẩm Phán Chris McRobert đặt câu hỏi cho Lê Bảo Trung về cách kiểm soát “cơn nghiện” hàng hiệu. Anh hứa sẽ xóa sạch mọi thứ trên Instagram, cũng như các trang mạng xã hội khác.

Thẩm phán chấp nhận đơn tại ngoại của cựu sinh viên ngành kinh doanh thời trang với nhiều điều kiện đặt ra là trong thời gian chờ ngày ra tòa, anh không được dùng mạng xã hội và đặt chân vào bất cứ tiệm nào có bán túi xách. Trung cũng phải trình diện cảnh sát mỗi ngày.

Tòa sẽ xử tiếp vụ này vào ngày 14 tháng 8, tức thứ Sáu tuần này.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp