Tuesday, 12/09/2017 - 08:43:31

Apple ra mắt iPhone X giá cao, màn hình mới, không có phím "home"

 Tổng giám đốc Tim Cook đang nói về điện thoại mới iPhone X trên màn hình trong buổi tiếp xúc giới truyền thông tại Cupertino ngày thứ Ba. (Josh Edelson/ Getty Images)


CUPERTINO –Hãng Apple đã tổ chức ra mắt iPhone X tại nhà hát Steve Jobs, cũng là sự kiện lớn đầu tiên được tổ chức tại Apple Park Campus, trụ sở mới tại Cupertino vừa hoạt động đầu năm nay. Khán phòng với sức chứa 1,000 người không còn một chỗ trống vào hôm thứ Ba. Đây cũng là lần hiếm hoi Apple kéo dài buổi lễ tới hơn hai tiếng, gần gấp đôi so với thông thường.

Apple dành nhiều thời gian ở đầu sự kiện để tôn vinh ông Steve Jobs, và coi tinh thần làm việc, sự sáng tạo của cố CEO là DNA của hãng. Giám đốc Tim Cook và phụ tá mất 20 phút để nói về những niềm tự hào của công ty, như trụ sở mới, hệ thống Apple Store, kỷ niệm 10 năm ra đời iPhone, và nhà hát mang tên Steve Jobs.


Wow! Phone mới có gì lạ?
Những người được dự buổi giới thiệu iPhone X đang dùng thử điện thoại này tại rạp Steve Jobs Theatre trong khuôn viên của Apple Park ở Cupertino, Bắc California ngày thứ Ba. Đây là lần đầu tiên Apple tổ chức một chương trình đặc biệt ở Apple Park, và nhân dịp này công ty đã vinh danh ông Steve Jobs, cùng lúc trình bày điện thoại thông minh iPhone 8 (giá $699), iPhone X (thấp nhất $999) và đồng hồ (cũng thông minh luôn là) Apple Watch Series 3 với giá căn bản chỉ có... $329. (Justin Sullivan/ Getty Images)

Mở đầu màn giới thiệu là Apple Watch. Apple gọi đây là sản phẩm thay đổi thói quen người dùng về đồng hồ thông minh, với tốc độ phát triển 50%, và hiện là thương hiệu đồng hồ số một thế giới, vượt trên cả Rolex, Fossil, Omega, Cartier. Watch Series 3 có giá khởi điểm $329 Mỹ kim cho bản không có sim điện tử (esim) và $399 Mỹ kim cho bản có esim.

Sau Watch Series 3 là Apple TV 4K, nhưng sản phẩm này không được khán giả chú ý. Sau đó, ông Tim Cook trở lại sân khấu và ca ngợi sức ảnh hưởng đến cả thế giới của iPhone trong 10 năm qua, đồng thới giới thiệu iPhone 8 và 8 Plus, và khiến dòng sản phẩm của hãng thiếu mất iPhone 7s và 7s Plus như cách đặt tên truyền thống. Hai sản phẩm mới có màn hình 4.7 và 5.5 inch cùng độ phân giải như cũ. Nhưng Apple đã thêm công nghệ True Tone để thay đổi nhiệt độ màu dựa theo màu sắc và ánh sáng môi trường xung quanh. Máy dùng chip A11 Bionic, loa stereo, camera kép, hỗ trợ thực tế ảo tăng cường, và đặc biệt là có khả năng sạc không dây Qi.

iPhone 8 có giá từ $699 Mỹ kim và 8 Plus có giá từ $799 Mỹ kim, cho đặt hàng từ ngày 15 tháng 9 và bán ra ngày 22 tháng 9.

Ông Tim Cook một lần nữa sử dụng câu nói kinh điển "One more thing," và lần này là để giới thiệu iPhone X. Đây là thiết bị được chờ đợi nhất, nhưng gần như không có nhiều khác biệt so với các tin đồn, ảnh bị lộ trước đó. Điểm nổi bật nhất chính là màn hình Super Retina hoàn toàn mới, kích thước 5.8 inch, và dùng tấm nền OLED tràn viền. Phím Home hoàn toàn biến mất và cũng không có TouchID ẩn dưới màn hình hay cả phía sau như dự đoán.

Apple dành nhiều thời gian để nói về sự thay đổi trong cách dùng iPhone X, khi không còn phím Home và công nghệ nhận diện khuôn mặt FaceID. Công nghệ FaceID được giới thiệu có thể nhận diện mặt thời gian thật, tự nhận ra ngay cả khi người dùng đội mũ, đeo kính, đổi kiểu tóc và thậm chí là già đi theo thời gian. Apple khẳng định FaceID không thể bị đánh lừa bởi hình chụp và độ an toàn cao gấp đôi so với TouchID. iPhoneX có giá $999 Mỹ kim cho phiên bản 64GB, và $1,149 Mỹ kim cho phiên bản $256GB. Sản phẩm này chính thức được bán vào đầu tháng 11.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp