Thursday, 02/01/2020 - 07:27:35

Arizona bắn hạ 3 con sư tử núi ăn thịt người

TUCSON - Ba con sư tử núi đã bị bắn hạ sau khi người ta phát hiện chúng đang ăn thịt người gần một đường mòn leo núi nổi tiếng ở Arizona. Cảnh sát Pima County phát hiện thi thể người vào hôm 31 tháng 12, khi đang điều tra tại đường mòn Pima Canyon Trail gần Tucson. Họ đã đóng cửa đường mòn này và tiêu diệt 3 con sư tử núi đang ăn thi thể, theo Cơ quan bảo tồn thiên nhiên của tiểu bang cho biết. Nhà chức trách nói họ “không nghĩ những con sư tử núi đã giết nạn nhân.” Cảnh sát đang cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra trên đường mòn.
"Sư tử núi không phải là loài thường xuyên ăn thi thể. Một con sư tử núi ăn thịt người là hành động bất thường. Nhưng những con đã ăn thi thể có khả năng tấn công con người trong tương lai,” viên chức cơ quan bảo tồn cho biết.
"Ngoài ra, nơi chúng ăn xác chỉ cách đường mòn leo núi đông đúc này khoảng 50 mét. Từ đây có thể nhìn thấy nhiều ngôi nhà. Chúng cũng không tỏ ra sợ hãi khi gặp cảnh sát.”
Theo nhà chức trách, những con sư tử núi này "rõ ràng là một mối nguy hiểm đối với cộng đồng.” Xác của những con sư tử núi được lưu giữ để phục vụ việc điều tra.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp