Tuesday, 13/10/2020 - 10:46:03

Bà Amy Barrett tiếp tục điều trần tại Thượng Viện


Bà Amy Coney Barrett trong buổi điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện ngày 13 tháng 10, 2020. (Jim Lo Scalzo/ EPA/ Bloomberg via Getty Images)


Trong ngày điều trần thứ hai tại Thượng Viện, Thẩm Phán Amy Coney Barrett, người được Tổng Thống Trump đề cử vào Tối Cao Pháp Viện, đã tránh trả lời nhiều câu hỏi về vấn đề tư pháp quan trọng, và liên tục nói với các nghị sĩ rằng bà không thể thảo luận về các vụ kiện mà bà có thể phải giải quyết.

Xuất hiện trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện vào thứ Ba, bà Barrett đã giải thích nguồn gốc của các nguyên tắc tư pháp của bà, nhưng tránh các chủ đề như phá thai, luật Affordable Care Act, quyền sở hữu súng, và các tranh chấp bầu cử có thể xảy ra.

Khi bị chất vấn bởi Nghị Sĩ Dân Chủ Dianne Feinstein, bà Barrett nói bà “không thể bày tỏ ý kiến theo bất cứ cách nào,” vì việc này sẽ báo hiệu quyết định của bà đối với một vụ kiện đang chờ giải quyết.

Bà Barrett thêm rằng bà không có kế hoạch nào, và dự định duy nhất của bà là tuân thủ đúng các quy định của luật pháp.

Đảng Dân Chủ đã tập trung các câu hỏi của họ vào vụ kiện liên quan đến luật Affordable Care Act, vốn sẽ được tranh luận tại Tối Cao Pháp Viện vào một tuần sau ngày bầu cử.

Bà Barrett nói vụ kiện này khác biệt với các vụ kiện trước đó liên quan đến Affordable Care Act, và bà hiện tại không đứng về phía nào.

Bà Barrett bảo đảm với các nhà lập pháp rằng bà sẽ diễn giải luật pháp theo đúng như những gì văn bản luật viết ra, và bà không có mặt tại Thượng Viện chỉ để nhằm phá hủy đạo luật Affordable Care Act. Bà Barrett cũng cho biết bà không hề đưa ra hứa hẹn gì với Tòa Bạch Ốc trước khi bà được đề cử.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising