Wednesday, 24/06/2020 - 06:30:23

Ba tiểu bang vùng đông bắc ra lệnh cách ly du khách


Một ông đang lái scooter qua trước rạp Million Dollar Theater nơi quảng cáo ngày khai trương một tiệm bán bánh donut tại Los Angeles ngày 24 tháng 6, 2020, trong lúc số ca nhiễm đang tăng ở mức kỷ lục tại California. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

NEW YORK – Các thống đốc New York, New Jersey, và Connecticut vào thứ Tư đã ra lệnh các du khách đến từ 9 tiểu bang khác của Hoa Kỳ sẽ phải chịu cách ly 14 ngày, trong lúc dịch Covid-19 đang có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Thống Đốc New Jersey Phil Murphy nói mệnh lệnh mới là “điều khôn ngoan cần làm,” sau khi số ca nhiễm Covid-19 mới tại Hoa Kỳ tăng đột ngột. “Chúng tôi đã đưa người dân tại 3 tiểu bang vượt qua địa ngục, và chúng tôi sẽ không để người dân phải đối mặt với tình huống như vậy một lần nữa,” ông Murphy nói.

Lệnh cách ly 14 ngày sẽ áp dụng cho du khách đến từ các tiểu bang gồm Alabama, Arkansas, Arizona, Florida, North Carolina, South Carolina, Texas, Washington và Utah. Những cư dân trở về từ 9 tiểu bang này cũng sẽ bị cách ly.

Các tiểu bang này được chọn ra dựa trên số ca bệnh trên 100,000 dân hoặc tỷ lệ dương tính trên tổng số người xét nghiệm. Lệnh cách ly có hiệu lực từ nửa đêm thứ Tư. Người vi phạm có thể bị phạt tiền $1,000 Mỹ kim trong lần vi phạm đầu tiên, và $5,000 Mỹ kim cho lần vi phạm tiếp theo, theo Thống Đốc New York Andrew Cuomo cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Anh hung đã nói: Gov Cuom is crazy man
Advertising