Wednesday, 14/10/2020 - 06:40:07

Bắc Hàn bổ nhiệm tướng ít người biết lên chức chỉ huy chương trình hỏa tiễn


Kim Jong Gil (Yonhap)

 

BÌNH NHƯỠNG - Cộng Sản Bình Nhưỡng đã bổ nhiệm Thượng Tướng Kim Jong Gil làm tư lệnh Lực Lượng Chiến Lược chịu trách nhiệm phát triển hỏa tiễn đạn đạo.

Trước đó, hình ảnh của tướng Kim trong đêm diễn binh ngày 10 tháng 10 đã nhiều lần lọt vào ống kính máy quay của đài truyền hình trung ương Bắc Hàn KCTV.

Theo truyền thông Nam Hàn ngày thứ Tư, Lực Lượng Chiến Lược được thành lập năm 2014 để quản lý hoạt động của các đơn vị hỏa tiễn và phát triển hỏa tiễn đạn đạo liên lục địa (ICBM). Mẫu ICBM được Bắc Hàn giới thiệu trong lễ diễn binh hôm 10 tháng 10 là do lực đơn vị này phát triển.

Tướng Kim Jong Gil lên lãnh đạo Lực Lượng Chiến Lược thay chỗ cho tướng 4 sao Kim Rak Gyom. Ông Kim Jong Gil được thăng quân hàm thượng tướng trong cuộc họp Quân Ủy Trung Ương Bắc Hàn hồi tháng 5. Trước đó, ông này mang quân hàm thiếu tướng.

Cũng trong bản tin ngày thứ Tư, KCTV cho biết Đại Tướng Pang Doo Seob đã được bổ nhiệm vào vị trí Phó Tổng Tham Mưu Trưởng Thứ Nhất, có quyền lực cao thứ tư trong Quân đội Bắc Hàn.

Trong lễ diễn binh kỷ niệm 75 năm thành lập đảng Lao Động Bắc Hàn, Bình Nhưỡng đã công bố mẫu ICBM mới, cùng hỏa tiễn đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) mới và các hệ thống vũ khí hiện đại khác.

Loại ICBM mới có kích thước lớn và phần mũi dài hơn, cho thấy nó được thiết kế để mang nhiều đầu đạn trọng lượng lớn. Hỏa tiễn được đặt trên xe chở chuyên dụng với 11 trục, 22 bánh.

Trong diễn văn tại buổi lễ, Chủ Tịch Kim Jong Un tuyên bố sẽ tiếp tục tăng cường sức mạnh để bảo vệ đất nước trước mối đe dọa từ các thế lực thù địch.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising