Monday, 09/10/2017 - 10:29:22

Ban đại diện các trung tâm Việt Ngữ Nam Cali tổ chức Tết Trung Thu cho người khuyết tật

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng thứ Sáu, ngày 6 tháng 10, 2017, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ (CTTVN) Miền Nam California đã tổ chức Tết Trung Thu cho các người chậm phát triển tại Liberty Park,
Westminster. Đây là lần thứ tám, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ đã làm việc rất có ý nghĩa này.
Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị cũng là Trưởng Ban Tổ Chức nói với Viễn Đông, “Khoảng gần 500 người khuyết tật tụ về Liberty Park, ngay cửa của Văn Phòng Ban Đại Diện CTTVN. Đây là năm thứ 8 chúng tôi tổ chức Trung Thu cho người khuyết tật, bởi vì thực sự ra những người này họ không thể tham dự các buổi Trung Thu cộng đồng được vì không có đủ phương tiện đi, mà mỗi lần đi phải có một người dẫn theo, thành thử chúng tôi phải tổ chức riêng cho họ, nên đây là việc tổ chức thật riêng biệt chứ không phổ biến trong cộng đồng.”


Tiết mục Múa Trống Cơm do các em chậm phát triển trình diễn được tán thưởng nồng nhiệt. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Thầy Vũ Hoàng chia sẻ thêm, “Chúng tôi thấy các em khác ngoài cộng đồng có rất nhiều dịp vui chơi nhưng những người này họ không có được những may mắn đó, nên chúng tôi mới quyết định tổ chức để các em có niềm vui . Năm nay, nhờ sự hỗ trợ của một số cơ sở thương mại, thức ăn rất đầy đủ nào là chả giò, bánh bao, cơm chiên, mì xào, nước uống, trái cây và chúng tôi có loại bánh cake thay bánh Trung Thu. Những món ăn trên, một số chúng tôi phải đi mua, một số do các cơ sở thương mại cho như Seafood Palace họ cho ba khay cơm, bà xã tôi và mấy người bạn tôi cũng nấu cơm donation, chả giò có một số bà mẹ ở Costa Mesa ủng hộ.

“Và người ủng hộ nhiều nhất đó là Lee Sandwiches, đã cho chúng tôi 5,000 cái bánh; chúng tôi bỏ vào 500 cái hộp, mỗi hộp 10 bánh để làm quà cho những người chậm phát triển đem về. Mỗi túi quà ngoài 10 cái bánh có một lồng đèn và một cái túi đi chợ rất đẹp của Lees Sandwiches. Cô Any Vũ của New York Life cũng ủng hộ $500 để mua thức ăn, Tân Hoàng Hương cũng ủng hộ một số, chúng tôi vừa mua vừa xin và còn món gì thiếu thì chúng tôi bỏ tiền ra mua những thứ đó.”


Thầy Đặng Ngọc Sinh, Thầy Vũ Hoàng, Thầy Nguyễn Văn Khoa và một vị trong ban tổ chức đang lo kiểm tra lại các túi quà và di chuyển ra địa điểm tổ chức. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chúng tôi thấy một số vị trong Ban Đại Diện như các Thầy Vũ Hoàng, Thầy Nguyễn Văn Khoa, Thầy Đặng Ngọc Sinh, v.v. đến rất sớm, mỗi người một tay lo chuẩn bị các túi quà và di chuyển ra ngoài công viên. Chương trình được khai mạc đúng 9 giờ sáng. Các em khuyết tật sắp hàng theo cơ sở của mình (Westview) làm lễ khai mạc.

Ông George Vũ thay mặt Ban Tổ Chức chào mừng, cám ơn quan khách và mọi người. Tiếp đến, ông Gregg Gann là CEO - Westminster Headquater phát biểu. Ông ca ngợi thiện chí và tinh thần thương mến các người chậm phát triển của Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California, suốt tám năm qua đã tổ chức những buổi Tết Trung Thu, đem lại sự vui vẻ, thích thú cho người khuyết tật đáng thương. Cô Laurie Furuta, Manager của Trung Tâm Westview Westminster cũng có lời phát biểu cảm tạ sự ưu ái của Ban Đại Diện Các TTVN, các vị mạnh thường quân, các cơ sở thương mại đã bảo trợ chương trình. Sau đó, một vị trong ban tổ chức giới thiệu sự hiện diện của các cơ quan truyền thông.


Các nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá LA đến vẽ mặt và làm ảo thuật cho các em chậm phát triển. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau các tiết mục trên, cô Thúy Anh và Khánh Vân, hai ca sĩ MC của buổi hội Tết Trung Thu bắt đầu giới thiệu từng tiết mục văn nghệ do các người chậm phát triển và một số nghệ sĩ góp vui. Các tiết mục do các người chậm phát triển trình diễn như Em Đi Hội Trăng Rằm, Múa Trống Cơm, Ông Trăng Xuống Chơi, Hát Hội Trăng Rằm, Thằng Cuội đều khá nhuần nhuyễn, chứng tỏ khả năng tập luyện của các em cũng như sự tận tụy hướng dẫn của các cô giáo. Một nhóm nữ tu Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles cũng đến vẽ mặt cho các em và đóng góp tiết mục Magic Show được mọi người vỗ tay tán thưởng nồng nhiệt.
Sau khi nghỉ ăn trưa lúc 11 giờ 30 chương trình văn nghệ lại tiếp tục cho đến tiết mục cuối cùng là “Chuyện Tình Lan Và Điệp” do em Phương Thái trình bày. Buổi Hội Tết Trung Thu do Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Nam California tổ chức thành công tốt đẹp.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp