advertisements
Friday, 09/12/2022 - 08:47:56

Báo động về nạn cướp người vừa rút tiền ở ngân hàng


Hình video giám sát cho thấy một người bị cướp sau khi rút tiền ở ngân hàng. (KTLA)

 

Cảnh sát Nam California đang báo động công chúng về sự gia tăng đáng kể các vụ “theo dõi để cướp” từ ngân hàng khi sắp đến mùa nghỉ lễ. Các tên cướp thường theo dõi các nạn nhân khi họ đang rút tiền từ ngân hàng. Sau đó chúng sẽ cướp tiền ngay tại bãi đậu xe hoặc theo về đến nhà để cướp. Các trung tâm mua sắm nổi tiếng cũng là khu vực chính để các tên cướp tìm kiếm mục tiêu của họ.

Cảnh sát cho biết loại cướp có tổ chức này không có gì mới. Cảnh Sát Green giải thích, “Bọn cướp thường có người lái xe chờ sẵn. Chúng cho người ở bên trong nhà băng đóng giả làm khách hàng và liên lạc với nhau, theo dõi chặt chẽ các nạn nhân.”

Video kiểm soát đã ghi lại một vụ cướp ở khu phố Sherman Oaks của Los Angeles vào tháng 7 vừa qua.

Một khách hàng được nhìn thấy bước ra khỏi ngân hàng Wells Fargo với một chiếc túi chứa 10,000 đô la tiền mặt. Hai nghi phạm - một tay súng và một tài xế - đã chờ anh ta ở bãi đậu xe.

Khi nạn nhân bước đến xe mình, một nghi phạm được nhìn thấy chạy về phía nạn nhân và giơ khẩu súng ngắn lên dọa. Nạn nhân chạy và nhảy qua một bức tường bê tông nhỏ trước khi ngã xuống và tung tiền lên không trung. Nghi phạm được nhìn thấy nhặt tiền trước khi bỏ chạy.

Cảnh sát cho biết những kiểu cướp bạo lực này - cả cướp giật ở ngân hàng và cướp ở nhà - ngày càng xảy ra nhiều hơn. Những khách hàng mua túi xách và trang sức sang trọng hoặc những người chủ các tiệm trang sức cũng đang bị nhắm mục tiêu và theo dõi về nhà để cướp.

Green khuyên, “Chúng ta nên luôn chú ý đến môi trường xung quanh mình. Nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn, thì có lẽ là đúng. Hãy tin vào bản năng của mình, gọi ngay cảnh sát và nếu bạn nghĩ rằng mình đang bị theo dõi, hãy lái xe đến bót cảnh sát gần nhất hoặc nơi an toàn.”

Muốn tránh bị nhắm mục tiêu khi đến ngân hàng nên giấu phiếu ngân hàng trong túi khi ra khỏi ngân hàng và mang theo người đồ vật có giá trị thay vì để lại hoặc giấu chúng trong xe hơi.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements