Wednesday, 22/07/2020 - 07:20:52

Bé 3 tuổi chết trong xe nóng


Người mẹ Kaylee Petchenik và hai con của cô là Laykn Petchenik (đã chết) và Olivia Petchenik (được xóa mặt để bảo vệ danh tính).

 

 

ARKANSAS – Một bé gái 3 tuổi đã qua đời và một bé gái 1 tuổi khác đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi bị kẹt trong xe hơi dưới trời nắng.

Vào thứ Hai vừa qua, Sở Cảnh Sát Booneville nhận được điện thoại từ người mẹ 21 tuổi Kaylee Petchenik, nói rằng cô ta vừa ngủ trưa dậy và hai con gái của cô ta đã mất tích.

Cả hai bé gái sau đó được cảnh sát tìm thấy đã bất tỉnh trên sàn xe của người mẹ đậu phía sau nhà. Bé Laykn Petchenik sau đó được tuyên bố đã thiệt mạng tại bệnh viện ở Booneville.

Thi thể của em được đưa đến Phòng Pháp Y Hình Sự Arkansas để giải phẫu. Trong khi đó, em Olivia Petchenik vẫn đang được cấp cứu tại bệnh viện ở Little Rock.

Cơ Quan Điều Tra Hình Sự Arkansas đã mở cuộc điều tra theo yêu cầu của Sở Cảnh Sát Booneville, và sẽ nộp vụ án cho Phòng Công Tố Logan County để xem xét.

Em Laykn là trẻ em thứ 11 chết trong xe nóng tại Hoa Kỳ trong năm 2020. Trước đó, các năm 2018 và 2019 là những năm có số trẻ em chết trong xe nóng cao nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, với ít nhất 107 em thiệt mạng trên toàn quốc.

Hiện chưa rõ vì sao 2 bé gái nhà Petchenik vào được trong xe hơi, và liệu có ai giúp hai em làm điều này hay không. Dù vậy, các vụ trẻ em bị kẹt trong xe nóng vẫn là mối nguy hiểm thật sự mà các phụ huynh cần chú ý.

Theo thống kê, 56% vụ thiệt mạng là do trẻ em vô ý bị bỏ quên trong xe, 26% do trẻ em tự chui vào xe và bị kẹt bên trong, 14% bị cố tình bỏ trong xe, và 3% chưa được xác định tình huống. Trong năm nay, số ca tử vong do trẻ em tự chui vào xe đã tăng lên 55%. Nhà chức trách cho rằng sự gia tăng này có thể là do mọi gia đình phải ở nhà vì đại dịch coronavirus.

“Trong nhiều trường hợp, các trẻ em nằm bất tỉnh trên sàn xe, do đó, khi người lớn nhìn vào xe, họ không thấy ai và lại đi nơi khác. Thật đau lòng khi các trẻ em này chết ngay tại lối đậu xe trước nhà các em,” bà Janette Fennell, chủ tịch tổ chức Kids And Cars nói. “Nếu quý vị không tìm thấy con của mình, và nhà lại không có hồ bơi, hãy tìm trong xe hoặc trong thùng xe.”

Theo các chuyên gia, phụ huynh nên ghi nhớ một số nguyên tắc an toàn sau:

- Luôn khóa cửa xe, đặc biệt khi xe đậu trong garage hoặc trong lối đi trước nhà. Nếu được, hãy yêu cầu hàng xóm và khách đến chơi làm điều tương tự.

- Không bao giờ để chìa khóa xe trong tầm tay trẻ em.

- Dạy trẻ em cách nhấn kèn xe nếu chúng bị kẹt trong xe.

- Nếu một trẻ em mất tích, ngay lập tức kiểm tra bên trong xe, trên sàn xe, và thùng xe, của mọi xe hơi ở lân cận.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements