Sunday, 25/08/2019 - 09:43:04

Bé gái 5 tuổi sống sót sau 3 đêm lạc trong rừng


Bé Zarina Avgonina đi hái nấm bị lạc trong rừng, còn sống sau gần bốn ngày. (Mirror)


STEPANOKVA - Một bé gái người Nga 5 tuổi đã được giải cứu sau khi mất tích trong một khu rừng có gấu và chó sói suốt 3 đêm, giữa trời mưa và lạnh. Bé Zarina Avgonina mất tích trong khu rừng ẩm ướt ở tỉnh Nizhny Novgorod, phía tây Nga, hôm 18 tháng 8 khi đang theo bà đi hái nấm.

Ban đầu, lực lượng cứu nạn lo ngại bé gái bị chết đuối trên sông hoặc những khe suối trên núi. Tuy nhiên sau đó, họ phát hiện dấu chân của Zarina trong rừng, gần với những dấu chân của một con gấu nâu. "Đường đi của bé gái và con gấu cắt ngang qua nhau,” một nhân viên cứu nạn nói.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được thực hiện. Mỗi nhóm đều có phụ nữ để gọi tên Zarina vì cô bé được cho là "rất sợ đàn ông.”

Nhiều thợ săn cũng đi cùng để đề phòng gấu và chó sói. Sau hơn 72 giờ tìm kiếm, khi Zarina mất tích sang ngày thứ 4, đội cứu nạn bất ngờ phát hiện đôi mắt nâu sợ hãi của cô bé giữa những nhánh cây. Zarina an toàn nhưng bị kiệt sức và cơ thể có nhiều vết muỗi đốt. Cô bé được quấn khăn giữ ấm sau những đêm trong rừng với nhiệt độ xuống dưới 10 độ C và trời có mưa lớn.

"Điều tuyệt vời nhất là khi chúng tôi hỏi 'cháu có sợ không?', cô bé nói: “Không, cháu chỉ khát, muốn ăn bánh và về nhà,” một nhân viên cứu nạn kể. Vị trí Zarina được tìm thấy cách làng Stepanovka, nơi em sinh sống, khoảng 1.6 cây số. Dấu chân của cô bé cho thấy em đã "đi lang thang thành những đường tròn lớn" trước khi được giải cứu. Zarina được cho là có tình trạng ổn định, nhưng bị mất nước và đã được chuyển lên bệnh viện ở thành phố Nizhny Novgorod để chăm sóc.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp