Monday, 29/07/2019 - 04:46:01

Bé gái đang phấn đấu cho mạng sống trong vụ tẩm xăng đốt cả gia đình


Mẹ, em, và nay bà ngoại cũng vừa mới mất, chỉ còn Yến đang phấn đấu cho mạng sống. (VietnamNet)

SƠN LA - Sau ba tuần giành giật sự sống, vì bị phỏng quá nặng, đến nay bà ngoại của bé Hải Yến đã không qua khỏi. Hy vọng sống sót chỉ còn một mình bé Hải Yến trong nỗi đau và sự thiếu thốn cùng cực của gia đình.
Thảm họa xảy ra sáng sớm ngày 8 tháng 7. Gia đình năm người bị thiêu sống ở bản Nà Bó, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Người dân sống xung quanh cho biết, Nguyễn Văn Bình và Hà Thị Huế sống với nhau như vợ chồng, không hôn thú và có một con chung. Sáng hôm 8/7, Bình và Huế cãi nhau. Vì không giữ được bình tĩnh, anh Bình đã chém có Huế và tưới xăng đốt cả nhà.

Cả gia đình gồm Hà Thị Huế, hai con gái là cháu Linh Giang, 3 tuổi, cháu Hải Yến, 12 tuổi, và mẹ cô Yến là bà Hà Thị Hoàn bị Nguyễn Văn Bình nhốt trong nhà và tẩm xăng đốt sau khi đã chém nhiều nhát dao vào cô Huế.
Anh Bình, cô Huế, và bé Linh Giang thiệt mạng trong ngày nhà bị đốt cháy.
Đến nay, hôm thứ Hai, 29 tháng 9, bà Hà Thị Hoàn, 56 tuổi, đã qua đời tại bệnh viện trị phỏng vì bị thương quá nặng. Như vậy bà Hoàn là người thứ tư bị mất mạng trong số năm người được đưa đi cấp cứu.
Trước đó, người dân ở bản Nà Bó phát hiện hỏa hoạn nên hô hoán nhau tới dập lửa thì thấy năm người ở trong căn nhà khóa cửa. Người dân đã phá cửa, dập lửa và đưa cả năm người đi cấp cứu.
Do vết thương do dao chém và bị phỏng nặng nên Hà Thị Huế đã tử vong trước tiên. Trong quá trình điều trị, Nguyễn Văn Bình và cháu Hà Linh Giang đã lần lượt qua đời..
Cho đến nay người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, họ từng ngày cầu nguyện điều tốt lành đến với những người sống sót.

Em Hải Yến sống sót được xác định phỏng 62% cơ thể. Em đã trải qua bốn lần giải phẫu cắt ghép da và được các bác sĩ đánh giá còn nhiều gian nan, bé sẽ phải điều trị một thời gian dài, tốn kém..
Lò Thị Hoài (cô họ của bé Hải Yến) hằng ngày chăm sóc Yến ở bệnh viện. Cô Hoài nói với Vietnam Net “Tính đến nay số tiền điều trị cho bé Hải Yến đã tới con số gần 200 triệu đồng ($8,500). Số tiền này cả gia đình cùng nhau đi vay mượn và của các nhà hảo tâm giúp đỡ.”

Bác sĩ nói hy vọng sống của bé Hải yến rất rõ rệt nhưng điều khó khăn nhất lúc này là khoản tiền sắp tới để lo cho chạy chữa cho bé thì gia đình lại chưa biết xoay xở ở đâu.
Lúc này, các thân nhân của Hải Yến chỉ còn biết cầu xin cộng đồng hãy giúp đỡ.
Mọi đóng góp xin gửi về:
1. Gửi trực tiếp: cháu Hà Hải Yến ở Bản Nà Bó, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.
Số ĐT: 0899.833.021 (số ĐT của Lò Thị Hoài, cô của bé Hải Yến.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp