advertisements
Tuesday, 24/03/2015 - 10:24:46

Bế mạc Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Như Viễn Đông đã tường trình trong số báo ra ngày Chủ Nhật, 22 tháng Ba, 2015, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại đã tổ chức Đại Hội Khoáng Đại vào hai ngày thứ Bảy 21 và Chủ Nhật 22 tháng Ba tại Little Saigon, Nam California. Sau hai ngày thảo luận sôi nổi, bầu tân Hội Đồng Đại Diện, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Điều Hành cho nhiệm kỳ 2015 – 2018. Đại Hội đã bế mạc vào chiều Chủ Nhật và liền ngay sau đó, mở cuộc họp báo để công bố kết quả bầu cử, đưa ra bản nhận định tình hình và xác định quan điểm, lập trường của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại.

Ba vị Chủ Tịch mới được bầu chủ tọa cuộc họp báo sau Đại Hội. Từ trái là tân Chủ tịch HĐGS Trần Quan An, Chủ tịch HĐĐD Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh, và tân Chủ Tịch HĐĐH Nguyễn Văn Ức. Hai bên là các vị đại diện các đơn vị về tham dự. (Thanh Phong/Viễn Đông)Đại Hội Khoáng Đại Tập Thể Chiến Sĩ VNCH qui tụ hầu hết đại diện các Quân Binh Chủng QL/VNCH, Cảnh Sát Quốc Gia, Xây Dựng Nông Thôn từ khắp nơi về tham dự, là Đại Hội quan trọng nhất của Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại. Trong ngày thứ hai của Đại Hội, đại diện các đơn vị thuộc Tập Thể CSVNCH đã bầu ba vị Chủ Tịch ba Hội Đồng bằng phiếu kín, kết quả như sau:
Chủ Tịch Hội Đồng Đại Diện: Giáo Sư Nguyễn Xuân Vinh (tái đắc cử)
Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát: Chiến Hữu CSQG Trần Quan An
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành: Chiến Hữu KQ Nguyễn Văn Ức.
Đại Hội đã nhận định tình hình trong nước và ở hải ngoại, xác định quan điểm lập trường của mình qua bản Thông Cáo gửi cho báo chí, nguyên văn như sau:
1) Tập Thể CSVNCH Hải Ngoại không hợp tác với nhà cầm quyền trong nước hiện nay để sửa sai, cải biến chế độ Cộng Sản thành chế độ Tự Do, Dân Chủ. Bản chất của chế độ Cộng Sản là độc tài toàn trị, cai trị bằng võ lực và lừa bịp, khống chế tự do tư tưởng người dân thì không thể nào sửa đổi thành một chế độ có Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
2) Đối với sự bành trướng, xâm chiếm lãnh thổ, lãnh hải Việt Nam của nhà cầm quyền Trung Cộng, Cộng Sản VN nếu không phải là tay sai của Trung Cộng thì cũng rõ ràng đã bán nước cầu vinh, không thể lãnh đạo toàn dân đoàn kết chống xâm lăng. Chỉ có một chế độ tự do không Cộng Sản mới có thể bảo tồn Tổ Quốc, giữ vững chủ quyền và độc lập cho dân tộc Việt Nam.
3) Tháng Tư Đen và ngày Quốc Hận: Quân, Dân, Cán, Chính VNCH không thể nào quên được những đau thương tang tóc mà Cộng Sản Việt Nam đã gây nên trong cuộc chiến xâm lược Miền Nam Việt Nam. Sau ngày chính thể VNCH bị bức tử vì thân phận một nước nhược tiểu trong ván cờ quốc tế, vết thương chiến tranh không được hàn gắn, hận thù không được hóa giải do chánh sách tàn bạo, thân độc của Cộng Sản nhằm tiêu diệt mọi thành phần liên hệ với VNCH. Hơn thế nữa, sau 40 năm thống trị toàn cõi VN, nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã thiết lập một chế độ độc tài toàn trị cực kỳ tham nhũng, tạo nên một xã hội đồi trụy, đầy áp bức bất công gây đau thương, căm phẫn cho chính người dân đã sinh ra và trưởng thành dưới chế độ của chúng.
Vì vậy, đối với Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại, tháng Tư hàng năm vẫn là Tháng Tư Đen và ngày 30-4 mãi mãi là Ngày Quốc Hận trong lịch sử dân tộc.
4) Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại chủ trương hợp tác trên tinh thần bình đẳng với các tổ chức chính trị có cùng mục tiêu hỗ trợ đồng bào quốc nội kiến tạo một chế độ thực sự có Tư Do, Dân Chủ và tôn trọng Nhân Quyền.
Trước diễn biến phức tạp của tình hình hiện nay, Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Hải Ngoại không bảo thủ cực đoan, cũng không tiêu cực hay đón gió trở cờ mà kiên trì đấu tranh cho một chế độ do dân, vì dân, có đầy đủ Tự Do, Dân Chủ, Nhân Quyền, mang lại hạnh phúc cho toàn dân.
Ba vị Chủ Tịch ngồi trên bàn chủ tọa đã trả lời một số câu hỏi của giới truyền thông. Sau đó Đại Hội bế mạc và đền 7 giờ tối cùng ngày, Đại Hội sẽ mở tiệc mừng cũng tại nhà hàng Seafood Palace 2 trên đường Westminster. Nam California.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Bùi Steven đã nói: Khi nào Cộng Đồng và tập thể chiến sĩ VNCH hải ngoại tiến hành thủ tục bãi nhiệm TT Bảo Nguyễn, xin thông báo rộng rãi trên truyền hình, truyền thanh để đồng hương cùng chung lòng, chung sức chống bọn cộng sản và bè lũ tay sai cho thành công. Nếu chúng ta không phản ứng lúc này là chúng ta một lần nữa bị việt cộng đánh phá và đã thua chúng ngay tại thành trì người Việt Quốc Gia không cộng sản và tự do này, thử hỏi chúng ta sẽ phài di cư về đâu.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements