Wednesday, 13/05/2020 - 04:25:18

Bé trai 9 tuổi câu được cá tầm nặng 80 pounds


Coye Price bắt được cá lớn trong lúc đi câu cùng gia đình tại Spencer Creek.(Tennessee Wildlife Resources Agency)

 

 

TENNESSEE – Một cậu bé 9 tuổi tại Tennessee đã trở thành trẻ em thứ 3 trong gia đình cậu bắt được một con cá khổng lồ, sau khi câu được con cá tầm (sturgeon) nặng 80 pounds.

Em Coye Price rất muốn câu được một con cá lớn, sau khi người chị 11 tuổi Caitlyn câu được con cá hanh nặng 40 pounds và em gái 8 tuổi Farrah câu được con cá bông lau nặng 58 pound trước đó, theo bài viết của Cơ Quan Tài Nguyên Tennessee đăng trên Facebook vào thứ Ba.

Cha của Coye, anh Chris, kể lại rằng con trai anh thường than phiền rằng cậu bé không có gì để so sánh với các chị em. “Tuy nhiên, thằng bé sau cùng đã câu được một con cá khổng lồ, và còn là loại cá hiếm,” anh Chris nói.

Em Coye, nặng chỉ 55 pounds, đã hy vọng sẽ câu được một con cá bông lau khi đi câu tại hồ Old Hickory. Tuy nhiên, thứ em bắt được là con cá tầm khổng lồ, và em phải mất 15 phút mới kéo được con cá lên thuyền. Sau khi cân và chụp hình với con cá, gia đình Price đã thả con cá tầm trở lại hồ.

Cá tầm nước ngọt, loài cá đang có nguy cơ tuyệt chủng, là một trong các loài cá lớn nhất và sống lâu nhất tại Tennessee. Cá tầm trưởng thành có thể dài đến 8 feet và sống được 150 năm. Nhà chức trách đã cố gắng khôi phục đàn cá trong nhiều năm qua, sau khi số lượng cá tầm giảm mạnh do bị đánh bắt quá mức và mất môi trường sống. Hơn 220,000 con cá tầm nước ngọt đã được thả ra sông Cumberland và sông Tennessee từ năm 2000 đến nay.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements