advertisements
Monday, 29/11/2021 - 07:18:47

Belarus sắp tập trận với Nga gần biên giới với Ukraine


Các quân nhân tham dự cuộc thao dượt chung giữa các quân đội Ba Lan, Anh, Hoa Kỳ, và Romania tại căn cứ Bemowo Piskie vào ngày 18 tháng 11, 2021, dường như chuẩn bị cho một cuộc đối đầu có thể xảy ra với Belarus và Nga liên quan đến tình hình tại Ukraine, nơi Nga có ý đồ muốn chiếm giữ. (Janek Skarzynski/ AFP via Getty Images)


MINSK – Belarus sẽ tập trận chung với đồng minh thân thiết là Nga, tại biên giới phía nam giáp với Ukraine. Đồng thời, Belarus cũng cáo buộc liên minh NATO đang tăng cường năng lực tác chiến gần biên giới nước này.

Nhiều viên chức Hoa Kỳ, NATO, và Ukraine cáo buộc Nga đang gia tăng lực lượng gần Ukraine, gây nghi ngờ rằng Moscow đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Chính phủ Nga đã bác bỏ thông tin này.

Trong khi đó, Belarus đang đối đầu với Tây Phương, liên quan đến dòng người di cư tập trung tại biên giới phía tây của Belarus.

Hôm thứ Hai, Bộ Trưởng Quốc Phòng Viktor Khrenin của Belarus thông báo rằng Belarus và Nga sẽ tổ chức một cuộc tập trận chung “trong tương lai gần,” nhưng không tiết lộ thời điểm chính xác.

Bộ Trưởng Khrenin gọi đây là phản ứng của chính quyền Minks trước sự điều động quân sự của Tây Phương tại biên giới phía tây và phía nam của Belarus.

Vào thứ Hai, Tổng Thống Alexander Lukashenko của Belarus cũng tuyên bố rằng nước này sẽ không ngồi yên, nếu xung đột tại miền đông Ukraine bùng phát thành chiến tranh giữa Tây Phương và Nga.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements