advertisements
Wednesday, 30/12/2020 - 06:23:02

Biến thể Covid-19 đã xuất hiện tại Nam California


Các nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 tại phòng ICU ở bệnh viện Sharp Grossmont Hospital, La Mesa thuộc Hạt San Diego ngày 14 tháng 12, 2020. Hạt này đã có người nhiễm virus biến thể đầu tiên tại California. (Mario Tama/ Getty Images)

  

SACRAMENTO – Trong thông báo ngày thứ Tư, Thống Đốc Gavin Newsom cho biết dòng biến thể Covid-19 mới, dễ lây lan hơn, được phát hiện lần đầu tiên tại Anh quốc, mới đây đã được phát giác tại miền nam California.

Biến thể này được mô tả là có khả năng lây lan mạnh hơn các phiên bản virus trước đó, nhưng không gây ra các triệu chứng nguy hiểm hơn và cũng không làm tăng nguy cơ tử vong.

Biến thể virus cũng đã xuất hiện tại Colorado trong tuần này.

Theo viên chức San Diego County, biến thể virus được phát hiện từ một người đàn ông 30 tuổi. Nhà chức trách tin rằng vẫn còn những ca nhiễm biến thể virus khác trong khu vực, do người đàn ông này không hề đi du lịch trong thời gian gần đây.

Thống Đốc Newsom nói ông mới được thông báo về biến thể virus vào sáng thứ Tư, và đã báo lại thông tin này trong cuộc họp qua mạng với Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia.

Theo Bác Sĩ Fauci, ông không ngạc nhiên trước thông tin này, và nhiều khả năng virus cũng đã hiện diện tại các tiểu bang khác của Hoa Kỳ.

Bác Sĩ Fauci nói các loại vaccine hiện nay có vẻ như có đủ khả năng chống lại biến thể virus mới. Ngoài ra, những người từng mắc bệnh một lần cũng không bị nhiễm bệnh trở lại, có nghĩa là kháng thể tự nhiên của cơ thể đủ mạnh để chống lại dòng virus mới.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements