Thursday, 28/06/2018 - 08:52:18

Black Pink lập kỷ lục trên Billboard Hot 100, được mời sang Mỹ

NAM HÀN – Nhóm nhạc Black Pink với bốn thành viên của hãng YG đã chính thức trở thành nhóm nữ đạt được vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 trong lịch sử Kpop.

“DDU-DU DDU-DU,” ca khúc mới nhất của Black Pink, vừa ra mắt Billboard Hot 100 ở vị trí thứ 55. Để đạt thành tích này, DDU-DU DDU-DU đạt 12.4 triệu lượt nghe online và 7,000 lượt download tại thị trường Hoa Kỳ.
Với thành tích này, Black Pink là nhóm nhạc nữ Kpop đạt được vị trí cao nhất tại Billboard Hot 100. Kỷ lục này trước đó do Wonder Girls xác lập và nắm giữ với ca khúc Nobody phiên bản tiếng Anh. Nobody ở vị trí 76/100 vào năm 2009.

Điều đặc biệt là, “DDU-DU DDU-DU” là một ca khúc bằng tiếng Hàn, không có phiên bản tiếng Anh. Việc một ca khúc tiếng nước ngoài giành được vị trí 55 trên Billboard Hot 100 là thành tích khá quan trọng, đặc biệt là với nhóm nữ.

“DDU-DU DDU-DU” còn giành thêm vị trí số 1 tại bảng World Digital Song Sales và đứng hạng 39 trên bảng xếp hạng Streaming Songs.

Không chỉ có lượng tiêu thụ tốt trên mạng, lượng đĩa bán ra tại thị trường Hoa Kỳ của Black Pink cũng nhận được nhiều tín hiệu tốt. Square Up, album mới nhất gồm cả ca khúc “DDU-DU DDU-DU,” đã giành vị trí đầu bảng Billboard World Albums và đứng thứ 40 trên Billboard Hot 200.

Vị trí này tương đương với 14,000 đĩa nhạc được bán tại thị trường Hoa Kỳ. Đây cũng là vị trí cao nhất mà một nhóm nhạc nữ KPop đạt được trên bảng xếp hạng album này.

Trước đó, nhờ hiệu quả tốt của album Square Up, Black Pink được các nhà sản xuất âm nhạc và đài truyền hình Hoa Kỳ "đánh tiếng" mời sang Mỹ. Theo tiết lộ từ hãng quản lý, một số chương trình truyền hình cũng ngỏ ý muốn mời nhóm tham dự.

Tuy nhiên, YG, hãng quản lý của Black Pink, cho biết nhóm đang chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt nhưng vẫn chưa đưa ra quyết định về việc có tấn công sang thị trường Hoa Kỳ hay không.
Black Pink ra mắt công chúng Nam Hàn ngày 8 tháng 8, 2016, và là nhóm nhạc nữ đầu tiên của nhà YG sau 8 năm kể từ khi thành lập 2NE1.

Mất 8 năm để YG Ent. chọn được một nhóm nữ mới nên công chúng rất tò mò và có kỳ vọng cao đối với nhóm được gọi là “Em gái của 2NE1.” Không phụ lòng mong đợi, “tân binh” Black Pink liên tục lập kỷ lục với hàng loạt thành tích đầy ấn tượng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp