Tuesday, 28/09/2021 - 09:31:33

Blue Origin sắp phóng phi thuyền chở người thứ hai


Trong chuyến bay thứ hai vào ngày 12 tháng 10, Blue Origin sẽ chở theo bốn người.

 

TEXAS – Hãng Blue Origin lại sắp phóng phi thuyền chở người lần thứ hai lên không gian, trong nhiệm vụ mang tên NS-18. Hỏa tiễn New Shepard dự kiến cất cánh tại trung tâm không gian của Blue Origin cách thành phố El Paso, Texas, khoảng 260 cây số về phía đông, lúc 9:30 ngày 12 tháng 10, giờ địa phương.

Phi hành đoàn gồm 4 người, trong đó 2 người đã được công bố danh tính là ông Chris Boshuizen, cựu kỹ sư NASA kiêm nhà đồng sáng lập hãng vệ tinh Hoa Kỳ Planet Labs, và Glen de Vries, đồng sáng lập hãng công nghệ thử nghiệm lâm sàng Medidata.

Họ là khách hàng tham gia cuộc đấu giá vé online của Blue Origin hồi tháng 6. Vé đắt nhất trong cuộc đấu giá là $28 triệu Mỹ kim. Tuy nhiên, Blue Origin chưa tiết lộ giá những chiếc vé tiếp theo.

Chuyến bay dự kiến dài khoảng 11 phút và sẽ vượt qua đường Karman, ranh giới vũ trụ theo quy ước của nhiều chuyên gia quốc tế ở độ cao 100 cây số. Phi hành đoàn sẽ trải nghiệm khoảng 3 phút không trọng lượng, trước khi trở lại Trái Đất với sự hỗ trợ của những chiếc dù được thiết kế cho phi thuyền.

Blue Origin thực hiện chuyến bay chở người đầu tiên thành công vào ngày 20 tháng 7, với các hành khách gồm tỷ phú Jeff Bezos, em trai Mark Bezos, phi công Wally Funk và khách hàng đầu tiên của công ty, Oliver Daemen.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements