Tuesday, 28/07/2020 - 07:19:34

Bộ Trưởng Tư Pháp điều trần tại Hạ Viện


Bộ Trưởng William Barr điều trần trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện ngày 28 tháng 7, 2020. (Chip Somodevilla/ Getty Images)

 

 

Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr đã xuất hiện trước Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện vào thứ Ba, trong phiên điều trần đầu tiên của ông ở vị trí viên chức hành pháp hàng đầu quốc gia.

Các nhà lập pháp Dân Chủ đã chất vấn ông Barr về nhiều quyết định gây tranh cãi, được cho là phục vụ cho lợi ích của Tổng Thống Donald Trump.

Khi trả lời câu hỏi về việc dùng hơi cay đối với người biểu tình ở Portland, Bộ Trưởng Barr nói sự hiện diện của đặc vụ liên bang tại Portland, cùng việc sử dụng vũ lực, là cần thiết để ngăn chận các cuộc tấn công bạo động nhắm vào các tòa án liên bang, và để nạn bạo động không làn tràn khắp đất nước.

Bộ Trưởng Barr cũng cho rằng việc sử dụng vũ lực chống lại người biểu tình ôn hòa là phù hợp, nếu các cuộc biểu tình này là bất hợp pháp.

Bộ Trưởng Barr cũng chỉ trích các lãnh đạo Dân Chủ, cáo buộc họ đã làm ngơ việc người biểu tình định đốt phá tòa án liên bang và các vụ bạo lực khác do những người này gây ra.

Khi được hỏi tại sao không điều tra việc Tổng Thống Trump ân xá cựu cố vấn Roger Stone, Bộ Trưởng Barr nói rằng ông không có lý do gì để điều tra, vì việc ân xá nằm trong quyền hạn của tổng thống.

Bộ Trưởng Barr cũng bác bỏ cáo buộc cho rằng ông đã chính trị hóa Bộ Tư Pháp, nói rằng ông không hề truy tố người nào bị cho là đối thủ của chính phủ.

Đối với các vụ án của những cố vấn thân cận của Tổng Thống Trump như ông Roger Stone và Michael Flynn, Bộ Trưởng Barr nói bạn bè của tổng thống không có quyền được hưởng ưu đãi, nhưng họ cũng không đáng phải bị xét xử nặng tay hơn so với người khác.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising