Thursday, 12/05/2016 - 10:46:22

Cá ngoi lên khỏi mặt nước để uống... bia


Cá ngoi lên khỏi mặt nước để uống... bia

BRAZIL – Một nhóm người câu cá ở Brazil đã quay phim được một cảnh tượng kỳ thú, đó là một chú cá đã ngoi lên khỏi mặt nước để uống bia. Có lẽ chú cá này ngửi được mùi bia từ dưới mặt nước nên đã quyết định ngoi lên mạn thuyền để xin uống thử một chút. Trong video, chú cá ngoắc một vây vào thành thuyền, trong khi người câu cá nghiêng lon bia để chú uống.

Sau khi đã uống no say, ít nhất đã nốc 10 ngụm bia, chú cá mới dứt ra để nhảy trở lại sông. Năm 2014, một nghiên cứu chỉ ra rằng cá hoàn toàn có thể uống đồ uống có cồn và say xỉn. Giáo sư Maurizio Porfiri, làm việc tại một trong những học viện kỹ thuật và công nghệ lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, Polytechnic Institute of New York University (NYU-Poly), từng thử nghiệm cho đàn cá say xỉn ở các mức độ khác nhau và nhận ra khi say cá bơi nhanh hơn, hung dữ hơn và ít sợ các con săn mồi khác.

Trong khi đó, thay vì bỏ mặc hay làm ngơ với đồng bạn say quắc cần câu của mình, các con cá tỉnh táo khác lại đi theo và bắt chước hành động của con cá say xỉn.

Dân sốc khi biết đã dùng nước từ bồn nước có xác chết

NAM HÀN - Nhiều người dân tại một khu chung cư ở vùng Gumi, tỉnh Gyeongsang, Nam Hàn, đã than phiền với người quản lý chung cư rằng, nước dùng từ vòi nước nhà họ có mùi hôi thối khó chịu. Khi kiểm tra bồn chứa nước của chung cư, người quản lý tá hỏa khi phát hiện trong bồn có một xác chết đang trong thời kỳ phân hủy.
Sự việc được báo cảnh sát và người chết được xác định là ông Wong, 38 tuổi, quốc tịch Trung Quốc. Thi thể của ông Wong được phát hiện trong bồn nước, nhưng không có chấn thương trên cơ thể. Cảnh sát thành phố Gumi cho biết sẽ khám nghiệm tử thi để tìm nguyên nhân tử vong, trong đó bao gồm các xét nghiệm độc tố trong rượu.

Được biết, ông Wong đến Gumi ngày 20 tháng 4 vừa qua và không có người thân ở thành phố này. Bên cạnh thi thể của ông, cảnh sát còn phát hiện một mẩu giấy bên trong túi áo cho thấy, nạn nhân vừa nhận được khoản lương $4,600 Mỹ kim. Thời gian từ khi ông Wong mất tích cho đến khi thi thể ông được phát hiện là 10 ngày. Người dân tại khu chung cư đã bị sốc khi biết rằng suốt 10 ngày qua, họ đã dùng nước từ bồn chứa đang ngâm một thi thể phân hủy.

Bác sĩ Ấn bị tố chỉ lo nhảy múa, lơ là bệnh nhân

MUMBAI – Nhà chức trách Ấn Độ đang điều tra về những cáo buộc cho rằng, một số bệnh nhân đã phải rời bệnh viện ở Mumbai vì các bác sĩ chỉ lo nhảy múa tiệc tùng mà không quan tâm đến họ. Trong video ngắn được đăng tải, khoảng 20 người phụ nữ mặc sari đủ màu đang nhảy múa vui vẻ trong tiếng nhạc lớn, ở một nơi dường như là phòng chờ của bệnh viện. Những phụ nữ này là các bác sĩ và y tá tại bệnh viện Diwaliben Mehta ở thành phố Mumbai. Họ đang nhảy múa để mừng lễ hội Haldi Kumkum.

Một số bệnh nhân đã gởi đơn than phiền lên cơ quan y tế của thành phố. Theo các thông tin ban đầu, nhà chức trách cho rằng các bác sĩ không làm sai, và cáo buộc của người dân là "vô căn cứ.” "Hoạt động này diễn ra sau giờ làm việc, và tất cả bệnh nhân đều được mời tham dự. Hơn nữa, đó là một buổi lễ dành cho phụ nữ, tất cả các nhân viên nam bao gồm các bác sĩ vẫn làm việc", một viên chức nói.

Bé gái 10 tuổi có chỉ số IQ cao hơn Einstein

ANH QUỐC - Một bé gái người Anh đã vượt qua bài kiểm tra thông minh với số điểm 162, cao hơn 2 điểm so với nhà vật lý thiên tài Albert Einstein. Em Nishi Uggalle là bé gái nhỏ tuổi nhất ở Anh sở hữu mức điểm 162, chỉ số thông minh (IQ) cao nhất mà con người có thể đạt được. Chỉ số IQ của Nishi được đánh giá thông qua bài kiểm tra có sự giám sát của tổ chức Mensa, tổ chức dành cho những người IQ cao.

Bài kiểm tra mang tên Mensa Supervised IQ Test chỉ dành cho trẻ từ 10 tuổi rưỡi trở lên, và bao gồm 2 phần đánh giá riêng biệt trong 2.5 tiếng. Một phần đánh giá khả năng lập luận bằng từ ngữ và phần còn lại bao gồm nhiều đồ thị và hình ảnh để kiểm tra tư duy hình học và không gian.

Nishi sống tại thị trấn Audenshaw ở Tameside, đạt mức điểm cao nhất là 162 trong phần đầu tiên tên Cattell III B, và 142 điểm trong bài thứ hai tên Culture Fare Scale, khiến cô bé lọt top 1% những người có điểm IQ cao nhất tại Anh. Chỉ số IQ của Nishi cao hơn 2 điểm so với nhà vật lý nổi tiếng Albert Einstein. Cô bé đang học tại trường nữ sinh Withington và sẽ nhập học ở trường chuyên Altrincham dành cho nữ sinh vào tháng 9 năm nay.
Nishi sống với cha mẹ em là Neelanga và Shiromi. Gia đình họ chuyển từ Sri Lanka đến Manchester năm 2001. Cha mẹ của Nishi rất tự hào về em. Hai người cho biết: “Từ lâu chúng tôi đã biết con bé rất tài năng. Nó biết đọc và viết rất sớm và học giỏi toán. Là cha mẹ, chúng tôi không muốn tài năng của con gái bị lãng phí, nhưng cần có sự cân bằng với tuổi thơ. Nó chỉ là một đứa trẻ 10 tuổi. Con bé thích đọc sách, đạp xe, đi bộ và chúng tôi để con được chơi những thứ nó thích.”Bêu tên du khách Trung Hoa bôi bẩn Hy Mã Lạp Sơn

NEPAL – Mới đây, cơ quan du lịch Nepal đã cung cấp hình ảnh cho thấy trên các di tích, các tảng đá... ở đỉnh Everest đầy rẫy chữ ký, hình vẽ và dòng chữ như "Tôi đã đến đây!" do du khách Trung Quốc để lại. Mặc dù nhân viên địa phương thường xuyên lau chùi, những hình vẽ mới vẫn nhanh chóng xuất hiện ở chỗ cũ bởi những du khách thiếu ý thức.

Trước tình trạng này, nhà chức trách Trung Quốc quyết định hợp tác với viên chức Nepal, để xử phạt các du khách "ngứa tay ngứa chân", bằng cách bêu tên họ trên các phương tiện truyền thông. Sáng kiến ​​này được đưa ra khi mùa du lịch lên đỉnh Everest bước vào mùa đông khách. Theo đó, du khách trước khi du ngoạn Everest bắt buộc phải ghi danh với cơ quan du lịch, như vậy, những kẻ phá hoại sẽ dễ dàng bị xác định danh tính.
"Chúng tôi sẽ lập một hệ thống danh sách đen để phạt những du khách có hành vi phá hoại như vẽ tranh graffiti lên các di tích, tảng đá", viên chức du lịch Gu Chunlei nói. "Danh sách đen này sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.”

Đây không phải lần đầu nhà chức trách Trung Quốc "nhức đầu" vì du khách thiếu ý thức. Vào năm 2014, họ đã phải chọn một đoạn Vạn Lý Trường Thành làm đoạn "tường thành graffiti" cho du khách "sáng tác", sau khi có quá nhiều du khách muốn "lưu danh" ở công trình nổi tiếng này bằng cách viết, vẽ, ký tên lên đó. Năm 2013, một thiếu niên Trung Quốc đã bị chỉ trích gay gắt sau khi viết lên một công trình Ai Cập dòng chữ "Ding Jinhao đã ở đây". Cha mẹ cậu bé sau đó phải công khai xin lỗi để xoa dịu dư luận.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp