Monday, 18/06/2018 - 07:49:17

Cá voi nặng hơn 4 tạ trôi dạt vào bờ biểnQUẢNG NGÃI - Một con cá voi, thường gọi là cá ông, đã trôi dạt vào bờ trưa Chủ Nhật 17/6, tại xóm Châu Tân, thôn Châu Me, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn. Cá voi đã trong tình trạng đuối sức. Con cá voi này có chiều dài hơn 3 mét, đường kính vòng bụng lớn khoảng 2 mét và ước lượng nặng hơn 400 kg (hơn 880 pound).
Ngay sau khi thấy cá voi, người dân địa phương đã tụ tập trung đẩy đưa cá ra biển. Tuy nhiên, khoảng 1 giờ sau cá voi lại tiếp tục trôi dạt vào bờ, nên người dân đã đưa cá voi vào bờ để làm nghi lễ an táng cá voi theo nghi thức truyền thống của ngư dân địa phương.


Phá rừng, sau nhiều ngày kiểm lâm mới biết
ĐẶK LĂK - Lực lượng kiểm lâm huyện Krông Ana khám phá tại khoảnh 3 tiểu khu 102 đã xảy ra nạn phá rừng nghiêm trọng. Gần 8,00 mét vuông diện tích rừng bị phá trắng. Số cây rừng bị chặt hạ trên diện tích rừng là 23 cây, có đường kính từ 20-65cm. Số gỗ còn là 51 lóng gỗ tròn với khối lượng gần 19 m3 và khoảng 10 sitte củi, tương đương khoảng 7 m3.
Theo nhận dịnh ban đầu của lực lượng kiểm lâm, diện tích rừng bị chặt phá trước thời điểm thấy khoảng 3-5 ngày, cưa hạ bằng cưa máy. Mặt đất có dấu xe bằng bánh xích, một số gốc cây đã bị múc lên khỏi mặt đất, hai bên sườn đồi đã bị san ủi thành đường, gỗ và củi nằm rải rác trên diện tích bị phá.
Ngoài ra, cách diện tích rừng bị phá khoảng 1 km, còn có 5 điểm tập kết gỗ tròn và xẻ hộp có khối lượng hơn 15 m3.


Phóng xe quanh hồ Hoàn Kiếm, một cô chết, một bị thương
HÀ NỘI - Tai nạn xảy ra vào khoảng 2:20 sáng thứ Hai 18/6, trên đoạn đường Đinh Tiên Hoàng, gần Bưu điện Hà Nội, thuộc quận Hoàn Kiếm.
Thời điểm trên, một số người dân thấy hai cô gái điều khiển xe máy nhãn hiệu Lead chạy tốc độ cao cùng một nhóm khoảng chục xe máy khác xung quanh hồ Hoàn Kiếm.
Khi chạy đến vòng thứ hai thì chiếc xe của hai cô gái nói trên va chạm với một chiếc xe trong nhóm, đâm vào vỉa hè đoạn đường Đinh Tiên Hoàng.
Hậu quả của vụ tai nạn khiến hai cô gái ngã văng ra khỏi xe, một trong hai người đập đầu mạnh xuống đường, chảy nhiều máu và chết tại chỗ. Người còn lại bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện.
Người điểu khiển xe máy được xác định là Lê Châu N., 17 tuổi, quận Cầu Giấy, người ngồi sau bị thiệt mạng là Phạm Thị H.T., 16 tuổi, ở huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.


Bắt kẻ trốn tại cửa hàng gas
THANH HÓA - Dương Thanh Thọ bị truy nã về tội mua bán ma túy. Hôm Chủ Nhật, công an bất ngờ xông vào một cơ sở kinh doanh gas trên đường Phan Bội Châu, phường Ba Đình và bắt Dương Thanh Thọ, 35 tuổi, ngụ ở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương.
Công an đã tịch thu hai khẩu súng tự chế, 8 viên đạn, 1 túi ni lông có chứa các hạt tinh thể màu trắng, nghi là ma túy đá, và một số vật dụng để chế tạo đạn hoa cải.
Ngoài Dương Thanh Thọ, công an cũng bắt hai người khác là Quách Thị Hoài Trang, ở xã Thành Tân, huyện Thạch Thành, và Lê Văn Hòa, ở xã Hoằng Trung, huyện Hoằng Hóa. Hai người này có một khẩu súng Colt và 21 viên đạn.


Thiếu tiền đánh bài, chém vợ và con dâu
HƯNG YÊN - Án mạng xảy ra vào đêm 13/6 tại thôn Vân Nghệ, xã Mai Động, huyện Kim Động. Vì cãi nhau với vợ trong việc thiếu tiền đánh bạc, ông Nguyễn Văn Tươi, 44 tuổi, đã dùng dao chặt chuối của gia đình, dài khoảng 52 cm, chém liên tiếp vào tay, lưng và mặt của vợ là bà Nguyễn Thị Đạo, 45 tuổi.
Thấy vậy, con dâu là Bùi Thị Yến, 22 tuổi, xông vào can ngăn, liền bị ông Tươi dùng dao chém vào tay ến, khiến cả haimẹ con bà Đạo bị trọng thương. Ông Tươi đã bỏ trốn.


Xe tải nổ lốp, xe con va chạm nát đầu
THÁI NGUYÊN - Tai nạn xảy ra trên xa lộ cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên vào sáng Chủ Nhật, đoạn qua thị xã Phổ Yên. Xe tải đang chạy làn giữa chiều Hà Nội - Thái Nguyên thì bỗng nổ lốp, khiến tài xế loạng choạng bẻ tay lái đột ngột sang làn đường bên cạnh, sát dải phân cách giữa.
Đúng lúc đó, ở làn đường sát dải phân cách giữa, một chiếc xe hơi đang chạy cùng chiều với xe tải ở tốc độ cao, vì không tránh kịp và phanh kịp phanh nên đã đâm vào đuôi xe tải bị nổ lốp. Cú đâm mạnh khiến đầu xe nhỏ bị bể nát, hư hỏng nặng. Xe tải lật nghiêng chắn ngang đường cao tốc. Tai nạn khiến tài xế chiếc xe hơi nhỏ bị thương.Xe lửa đâm bể biển báo hiệu vì nữ nhân viên gác chắn đau bụng
QUẢNG BÌNH - Xe lửa chở hàng AH2 phải dừng khẩn cấp khi chạy qua tỉnh Quảng Bình, vì nhân viên gác chắn không quay bảng đỏ để thông tàu qua đường ngang. Đây là kết quả điều tra của tổng công ty Đường Sắt Việt Nam về tai nạn xảy ra tại Minh Lệ - Ngân Sơn, tỉnh Quảng Bình.
Theo báo cáo của tổng công ty, lúc 3g15 sáng thứ Sáu, 15/6, nữ nhân viên gác chắn sau khi đóng chắn đường bộ để ngăn phương tiện khi tàu đến, vì bị đau bụng nên chưa kịp quay bảng đỏ trên đường rầy để thông báo thông đường cho lái tàu. Khi người lái xe lửa AH2 nhận thấy bảng đỏ chưa quay đã cho tàu hãm khẩn cấp. Vì thắng không kịp nên tàu đã va chạm nhẹ, làm bể bảng báo hiệu.
Theo quy định, khi bảng đỏ tại đường ngang được quay sẽ báo hiệu cho lái tàu biết tuyến đường được khai thông, không có chướng ngại vật và chắn được đóng xong. Nếu bảng đỏ chưa được quay thì lái tàu phải cho tàu dừng khẩn cấp để đảm bảo an toàn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp