Thursday, 07/05/2020 - 06:38:28

Các dân cử Westminster làm việc thiện nguyện tại trường La Quinta

Bốn vị dân cử đến trường La Quinta làm thiện nguyện. Từ trái, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, và Thị Trưởng Trí Tạ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Trong thời gian phải nghỉ học vì Covid - 19, các học sinh trường trung học La Quinta thuộc Học Khu Garden Grove vẫn được cung cấp các bữa ăn hàng ngày với điều kiện phụ huynh phải lái xe đến nhận, và vào lúc 11 giờ trưa thứ Tư, ngày 6 tháng 5, 2020 Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ và Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn đã cùng với Luật Sư Nguyễn Quốc Lân, Giám Đốc Khu Học Chánh Garden Grove đến trường La Quinta (gần ngã tư McFadden - Ward St) phụ giúp nhân viên nhà trường trao các phần ăn cho học sinh.
Cả bốn vị dân cử đều đeo khẩu trang nên nhiều phụ huynh không nhận ra đây là các ông bà dân cử thuộc Hội Đồng TP Westminster.
Thị Trưởng Trí Tạ nói với Viễn Đông, “Hôm nay Trí ra đây với vai trò một người volunteer để phụ giúp nhân viên phát những gói đồ ăn, còn thực phẩm là do Học Khu Garden Grove cung cấp. Chúng tôi muốn cám ơn Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cũng như tất cả thầy, cô giáo và nhân viên của Học Khu thường tổ chức các buổi cung cấp thức ăn cho học sinh. Đây là việc làm rất có ý nghĩa và cần thiết trong mùa đại dịch Covid -19 này. Hai ngày thứ Hai và thứ Tư, Trường La Quinta phát thức ăn cho học sinh ăn suốt tuần; các phụ huynh lái xe đến theo thứ tự và chỉ cần cho biết có mấy con em học tại trường La Quinta là được phát thức ăn ngay.


Nghị viên Charlie Chí Nguyễn đang cùng một nhân viên trường La Quinta trao các gói thực phẩm cho phụ huynh lái xe nối đuôi nhau đến nhận. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 


Luật Sư Nguyễn Quốc Lân cho chúng tôi biết, “Học Khu đã phát ra 1,200 phần ăn tại trường La Quinta ngày hôm nay, tổng cộng là 7,200 bữa ăn cho ba ngày liên tục. Trên toàn Học Khu, chúng tôi phát ra 68,000 bữa ăn cho 11,333 học sinh. Đây là một ngày phục vụ rất ý nghĩa đối với chúng tôi.”
Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ nói, “Trong những ngày đi học, các em học sinh được cung cấp bữa ăn hàng ngày, nay vì Covid -19, tôi cứ băn khoăn không biết các em sẽ ăn uống ra sao, dù biết ở nhà nhiều cha mẹ lo cho các em, nhưng cũng nhiều gia đình bố mẹ vẫn đi làm nên không thể lo bữa ăn đầy đủ cho các em, hơn nữa các em vốn rất quen ăn những món ăn từ trường học cung cấp. Hôm nay tới đây làm thiện nguyện, tôi mới thấy Học Khu Garden Grove đã giải quyết việc này thật tốt đẹp, các em được ăn những món ăn bổ dưỡng mà trước đây các em vẫn thường ăn và thích thú.”

Nghị Viên Charlie Chí Nguyễn cho hay, “Tôi rất vui được cùng với các đồng viện đến làm việc thiện nguyện này, nhìn hàng xe phụ huynh nối đuôi nhau đến nhận thực phẩm về cho con em mình, tôi mới thấy nhu cầu của các em, của phụ huynh thật cần thiết trong lúc này.”
Đoàn xe cứ nối đuôi theo thứ tự hàng một vào nhận thức ăn từ lúc 11 giờ trưa cho đến khi không còn xe nào vào nữa, các dân cử và nhân viên nhà trường mới thu dọn ra về trong niềm vui được phục vụ các em học sinh trong mùa đại dịch Covid -19.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp