Wednesday, 21/07/2021 - 07:09:30

Các nạn nhân vụ sập chung cư ở Florida được đền tối thiểu $150 triệu


Hai người đang thăm nơi tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà Champlain Towers South cao 12 tầng tại Surfside, Florida ngày 15 tháng 7, 2021. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

SURFSIDE - Nạn nhân và gia đình của họ trong vụ sập chung cư 12 tầng ở Florida sẽ được bồi thường tối thiểu $150 triệu Mỹ kim trong giai đoạn đầu, theo phán quyết của một thẩm phán vào thứ Tư.

Số tiền này gồm $50 triệu Mỹ kim tiền bảo hiểm của tòa nhà Champlain Towers South, và ít nhất $100 triệu từ việc bán khu đất nền của tòa nhà.

Thẩm phán Michael Hanzman của khu vực Miami-Dade nói rằng, những người được bồi thường sẽ bao gồm cả du khách và người thuê nhà, bên cạnh những người sở hữu các căn chung cư.

Số tiền $150 triệu này không liên quan đến vô số các đơn kiện khác đã được nộp từ sau vụ sập nhà ngày 24 tháng 6, vốn đã khiến ít nhất 97 người thiệt mạng. Các đơn kiện hiện đang được gộp lại thành một đơn kiện tập thể, đại diện cho mọi nạn nhân và thành viên gia đình của họ.

Cho đến nay, 96 nạn nhân đã được nhận dạng, phần lớn là nhờ DNA. Nhà chức trách hiện vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và thu hồi thi thể nạn nhân.

Hiện trường vụ sập nhà đã được dọn dẹp gần xong, dưới đôi mắt theo dõi sát sao của các điều tra viên từ Cơ Quan Tiêu Chuẩn và Công Nghệ Quốc Gia (NIST).

Các mảnh gạch đá chứa manh mối về nguyên nhân vụ sập nhà đang được lưu trữ tại một nhà kho ở Miami, trong khi số còn lại chất ở các lô đất trống gần đó.

Toàn bộ số gạch đá này sẽ được bảo quản, vì có thể được dùng làm bằng chứng cho các vụ kiện, và để các chuyên gia khác kiểm tra lại. Cơ quan NIST nói rằng có lẽ phải mất nhiều năm, họ mới có thể công bố báo cáo điều tra cho công chúng.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements