Thursday, 17/12/2020 - 07:39:08

California đang có nhiều ca nhiễm Covid nhất nước Mỹ


Một xe cứu thương đang chạy dưới phố Riverside, Nam California ngày thứ Năm, một ngày mà California đang trở thành vùng đại dịch lớn nhất Hoa Kỳ. (Getty Images)


LOS ANGELES - Số giường dành cho bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt đã giảm xuống 0% trên toàn Nam California, cùng lúc tiểu bang có tới 379 người chết vì coronavirus trong ngày thứ Năm. Đây là số tử vong cao nhất trong một ngày tại California, với hơn 52,000 ca bệnh mới trong cùng thời gian trên toàn tiểu bang.

Những con số kinh hoàng cho thấy California đã có hơn 1,000 người thiệt mạng vì Covid-19 trong vòng năm ngày vừa qua, và gần 106,000 ca nhiễm mới chỉ trong hai ngày.

California đã có tổng cộng hơn 22,000 người chết vì Covid-19. California cũng là tiểu bang đang có nhiều ca nhiễm nhất trên toàn Hoa Kỳ với hơn 1.7 triệu người bị bệnh coronavirus.

Trên toàn tiểu bang, nhiều bệnh viện đã không còn khả năng để tiếp nhận thêm bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt, và sự việc này đang gây khốn khổ cho những bệnh nhân không thuộc thành phần bị dịch Covid-19.

Tại bệnh viện Fountain Valley Regional Hospital ở Quận Cam, một chuyên viên về hô hấp cho biết bình thường bà chăm sóc từ một đến ba bệnh nhân. Giờ đây bà cũng như các nhân viên y tế khác phải chăm sóc tới sáu hoặc bảy bệnh nhân, và đa số các bệnh nhân đều là người bị Covid.

Sự gia tăng lây nhiễm hàng loạt đã bắt đầu trong tháng 10, mà nguyên nhân phần lớn là do nhiều người không tuân lệnh giãn cách xã hội, mang mặt nạ ở nơi công cộng. Các viên chức y tế đã ghi nhận số bệnh gia tăng sau hai ngày lễ Halloween và Thanksgiving, khi mà nhiều người đã tụ tập để chơi tiệc mà không tuân thủ lệnh cách ly. Các viên chức đang lo ngại tình hình sẽ càng tệ hơn sau ngày Giáng Sinh và Năm Mới sắp tới đây.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising