Tuesday, 13/10/2020 - 10:38:07

California không khuyến khích trẻ em đi xin kẹo ngày Halloween


Trẻ em dự tiệc đi xin kẹo trong bệnh viện nhi đồng Miller Children's Hospital tại Long Beach, California ngày 31 tháng 10, 2016. (Scott Varley/ Digital First Media/ Torrance Daily Breeze via Getty Images)

 

SACRAMENTO – Bộ Y Tế California đã công bố hướng dẫn về cách vui chơi trong dịp Halloween năm nay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn hiện diện.

Đặc biệt, tiểu bang “hoàn toàn không khuyến khích” việc đi xin kẹo trick-or-treating.

“Để bảo vệ quý vị và cộng đồng, quý vị không nên đi xin kẹo hoặc tham gia các hoạt động có tiếp xúc với nhiều người khác trong mùa Halloween năm nay,” bản hướng dẫn của tiểu bang viết.

Bác Sĩ Mark Ghaly, Bộ Trưởng Y Tế California, nói đây không phải là một lệnh cấm bắt buộc đối với việc đi xin kẹo, nhưng người dân nên cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định về việc này.

“Việc đi thành từng nhóm đến gõ cửa từng nhà, bấm chuông, cho tay vào rổ kẹo để lấy kẹo, đều có nguy cơ làm lây lan Covid-19,” Bác Sĩ Ghally nói.

Ngoài ra, nếu có người thật sự bị lây bệnh vì đi xin kẹo, nhà chức trách sẽ rất khó dò tìm nguồn lây bệnh của người này.

Tiểu bang đề nghị các gia đình có thể tìm cách khác để chơi lễ Halloween, như thi hóa trang qua mạng, điêu khắc bí đỏ tại nhà, tham gia các hoạt động mà người tham dự chỉ ngồi trong xe, chơi tìm kẹo tại nhà, hoặc ăn uống với người trong cùng nhà.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising