advertisements
Monday, 27/06/2022 - 07:18:13

Rút súng giết người chỉ vì bánh mì có “quá nhiều mayonaise”


(Getty Images)


ATLANTA - Cảnh sát Atlanta đã điều tra một vụ nổ súng khiến một phụ nữ thiệt mạng và một phụ nữ khác trong tình trạng nguy kịch tại một tiệm Subway hôm Chủ Nhật.

Lý do của vụ nổ súng được cảnh sát cho biết là “quá nhiều mayonnaise trên một chiếc bánh mì sandwich.”

Cảnh sát ập đến một tiệm Subway ở giao lộ Northside và Markham St. sau khi có người gọi về vụ nổ súng lúc 6:30 chiều Chủ Nhật. Khi đến nơi, họ được biết hai người phụ nữ đã bị bắn sau một vụ cãi nhau về lượng mayonnaise trên chiếc bánh sandwich Subway của một khách hàng.

Người phụ nữ thiệt mạng mới 26 tuổi. Trong ngày thứ Hai, nhật báo The Atlanta Journal-Constitution xác định nạn nhân thiệt mạng là cô Brittany Macon.

Một nữ nhân viên khác, 24 tuổi, bị thương và cần được giải phẫu. Cảnh sát cho biết đứa con 5 tuổi của cô này đang ở trong nhà hàng vào thời điểm đó.

Một người đàn ông 36 tuổi đã bị bắt gần nhà hàng ở trung tâm thành phố. Cảnh sát chưa cho biết tên của anh ta.

Cảnh sát nói, “Có gì đó không ổn với chiếc bánh mì khiến người ấy khó chịu và quyết định trút giận lên hai nhân viên ở đây. Đây là trường hợp một người có súng không biết cách giải quyết xung đột mà không dùng đến bạo lực.”

Willie Glenn, người đồng sở hữu tiệm Subway này ở trung tâm thành phố Atlanta, nói, “Rất đau lòng khi thấy có người đủ can đảm chĩa súng bắn ai đó chỉ vì quá nhiều mayonnaise trên một chiếc bánh sandwich.”

Ông không tiết lộ danh tính của các nhân viên vì vẫn đang đợi các thành viên trong gia đình được thông báo, nhưng cho biết cả hai đều là những phụ nữ trẻ mới bắt đầu làm việc tại địa điểm này khoảng ba tuần trước. Ông nói thêm, “Họ là những nhân viên kiểu mẫu.”

Cảnh sát trưởng lâm thời Darin Schierbaum cho biết cãi nhau thường là nguyên nhân chính dẫn đến các vụ giết người vào năm 2022, “Một cuộc tranh cãi dẫn đến việc ai đó lấy vũ khí ra và bắn, khiến một người nào đó chết hoặc bị thương nặng. Đáng lẽ họ chỉ nên nói ra tranh chấp của họ rồi bỏ đi và không lấy súng ra. Chúng tôi có thể triệt hạ các hoạt động ma túy gây ra tội phạm bạo lực, chúng tôi có thể phá bỏ các tổ chức băng đảng gây ra tội phạm bạo lực, chúng tôi có thể ngăn chặn các nhóm cướp gây ra tội phạm bạo lực, nhưng chúng tôi không thể ngăn chặn một người đang nổi điên vì có quá nhiều mayonnaise trên bánh mì của họ."

Al Robinson, cũng là đồng sở hữu của nhà hàng Subway, mô tả vụ xả súng là quá đáng, “Họ rút súng ra và bắn người chỉ vì một chiếc bánh sandwich, trái tim tôi lúc này đang tan nát.”

Hiện chưa rõ tình trạng của nạn nhân trong cuộc phẫu thuật. Cảnh sát cho biết họ vẫn đang trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra này. Họ đã xem qua video và phỏng vấn các nhân chứng.

Theo Sở Cảnh Sát Atlanta, trong năm 2022 thành phố này đã có hơn 70 án mạng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements