Friday, 24/07/2020 - 07:42:57

Cary Smith phải ghi tên vào danh sách tội nhân tình dục


Hình ảnh của Cary Jay Smith đăng trên Twitter của Sở Cảnh Sát San Diego.

 

COSTA MESA – Phòng công tố California vào thứ Sáu đã đồng ý với Công tố viên Orange County Todd Spitzer rằng cựu tội phạm Cary Jay Smith phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục.

Smith, người vừa được thả khỏi một bệnh viện tâm thần tiểu bang, đang được đánh giá sức khỏe tại một bệnh viện tâm thần ở Costa Mesa, sau khi được di chuyển qua bốn quận hạt ở miền nam California. Trong quá trình chờ kết quả đánh giá tình trạng tâm thần, Smith sẽ tiếp tục ở lại bệnh viện, ông Spitzer cho biết.

Tuy nhiên, ngay cả khi Smith được thả khỏi bệnh viện ở Costa Mesa, ông ta một lần nữa sẽ phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục, sau khi công tố viên nộp các giấy tờ liên quan đến Smith cho tòa án.

Theo ông Spitzer, hồ sơ tòa án của Smith về bản án năm 1983 đã được xóa, nhưng vẫn còn những hồ sơ trong một vụ án khác vào giữa thập niên 80, cho thấy Smith bị kết án về một tội tình dục, và tội trạng này buộc ông ta phải ghi tên vào danh sách tội phạm tình dục suốt đời.

Smith đã bị giam suốt 21 năm tại bệnh viện tâm thần Coalinga, vì luôn mơ tưởng về việc cưỡng hiếp và giết hại trẻ em.

Smith được phóng thích vào ngày 14 tháng 7. Suốt từ đó đến nay, tại mọi nơi Smith được đưa đến, các sở cảnh sát đều đăng thông báo khuyến cáo đối với cộng đồng.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng tụ tập trước khách sạn nơi Smith cư trú để biểu tình, yêu cầu nhà chức trách không được đưa ông ta đến định cư tại cộng đồng của họ.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising