Friday, 16/03/2018 - 12:18:10

Cầu bộ hành mới xây, bị sập, ít nhất 6 người thiệt mạng


Các nhân viên thuộc Ty Cứu Hỏa Hạt Miami-Dade và từ các đơn vị cấp cứu khác đang làm việc tại nơi cây cầu dành cho người đi bộ bị sập vào trưa thứ Năm. Cầu này mới được xây xong mấy ngày trước đây, bắc ngang đường Southwest 8th và bị sập trong lúc đang được kiểm tra. Tám chiếc xe bị đè bên dưới và có ít nhất sáu người thiệt mạng. (Joe Raedle/ aGetty Images)

MIAMI – Một cây cầu bộ hành mới vừa được lắp đặt, từng được ca ngợi là một thành tựu thiết kế tân thời, đã bị sập trong khuôn viên trường đại học quốc tế Florida (Florida International University – FIU) vào trưa thứ Năm, khiến ít nhất sáu người thiệt mạng, tính đến sáng thứ Sáu.

Vụ sập cầu xảy ra lúc 1:30 trưa giờ địa phương. Đến 5 giờ chiều, ít nhất còn tám chiếc xe hơi vẫn còn bị kẹt dưới gạch đá. Một số công nhân đang có mặt trên cầu vào lúc tai nạn xảy ra, nhưng hiện chưa rõ có người nào trong số họ thiệt mạng hay không.

Mười nạn nhân bị thương đã được đưa vào bệnh viện Kendall ở vùng lân cận. Đại diện bệnh viện cho biết, khi được đưa vào phòng cấp cứu, một trong các nạn nhân đã bị ngưng tim, và một người khác hôn mê với các chấn thương hết sức trầm trọng. Cả hai người này đang trong tình trạng nguy kịch. Tám người còn lại có các chấn thương như bị trầy xước, bầm tím, gãy xương, và đều trong tình trạng ổn định.

Các nạn nhân trong độ tuổi từ 20 đến 50. Nhiều nạn nhân khác đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực. Hơn 100 nhân viên cứu hỏa đã đến hiện trường để tìm kiếm nạn nhân, với sự giúp đỡ của xe cần cẩu và chó tìm người. Việc tìm kiếm dự kiến kéo dài đến tối. Hiện chưa rõ nguyên nhân khiến cây cầu bị sập. Một nhân chứng cho biết, cây cầu bị sập trước ở phía bên trái, sau đó lan dần ra giữa cầu và phần còn lại.
Con đường nơi cây cầu bắc ngang, đường Southwest 8th, là một con đường đông đúc với bảy làn xe, chạy từ khu trung tâm Miami tới Everglades. Sinh viên và nhân viên trường FIU đã kêu gọi chính quyền xây cầu bộ hành bắc qua đường số 8 và đường số 109, do dòng xe ở đây quá đông.

Khi được thiết kế, cây cầu từng được cho là sẽ trở thành một trong các biểu tượng của thành phố Miami. Một phần của đường số 8 đã được đóng vào cuối tuần qua, để các công nhân lắp đặt cây cầu. Hãng lắp đặt cây cầu, Barnhart Crane & Rigging, nói rằng họ chỉ được thuê để đặt phần thân cầu lên các trụ móng, và không tham gia việc thiết kế hay xây dựng cây cầu.

Theo trường FIU, cây cầu bộ hành cao 174 feet, nặng 950 tấn, được lắp đặt trong vài giờ, theo phương pháp xây dựng nhanh, nhằm giảm nguy cơ cho công nhân, người đi bộ, người lái xe, và giảm tối đa việc cản trở giao thông.

Một công ty kỹ thuật đang kiểm tra khả năng chịu lực của cây cầu vào sáng thứ Năm. Hiện chưa rõ khi tai nạn xảy ra, cuộc kiểm tra vẫn đang tiến hành hay đã hoàn tất. Cơ quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia NTSB đang điều tra sự việc.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp