Friday, 29/05/2020 - 05:28:28

Châu chấu phá hoại mùa màng tại Pakistan


Châu chấu nhiều như mưa đang bay gần trạm xe lửa tại Jaipur, Ấn Độ ngày 25 tháng 5, 2020. Tổ Chức Thực Phẩm và Nông Nghiệp của Liên Hiệp Quốc từng báo động những đám mây châu chấu sẽ tiếp tục xảy ra ở Iran và tây nam Pakistan và sẽ di chuyển qua vùng biên giới Pakistan-Ấn Độ. (Getty Images)

 

MULTAN - Hàng triệu con châu chấu đang hoành hành trên khắp Pakistan, phá hoại mùa màng và các vườn cây ăn trái, gây đe dọa đến an ninh lương thực tại quốc gia Hồi giáo này. Các đàn châu chấu sa mạc, được các chuyên gia cho là bắt nguồn từ châu Phi và là loài châu chấu có sức phá hoại cao nhất, đã bắt đầu xuất hiện tại Pakistan từ tháng trước.

Tuy nhiên, tình hình trở nên tồi tệ trong tuần này, và nhà chức trách bắt đầu điều động các máy bay và xe phun thuốc trừ sâu để tiêu diệt châu chấu. Loài châu chấu sa mạc dài khoảng một ngón tay, và thường bay thành đàn lên đến hàng triệu con.

Vào thứ Sáu, các viên chức nông nghiệp tại thành phố Multan, thủ phủ tỉnh Punjab, cho biết châu chấu đã phá hoại các vườn cây, cây lương thực, và rau quả. Loài côn trùng này đang tàn phá các khu vực nông nghiệp tại các bang Punjab, Sindh, và Baluchistan.

Chúng thậm chí tấn công sang cả các nước láng giềng của Pakistan là Afghanistan và Ấn Độ. Cơ quan quản lý khủng hoảng quốc gia của Pakistan cho biết 1,150 nhóm chuyên gia đang thực hiện các chiến dịch diệt châu chấu tại 61 quận trên toàn quốc. Nhiều kế hoạch cũng được lên lịch trình sẵn để đối phó với các đợt châu chấu kế tiếp, dự kiến diễn ra vào tháng 7 và tháng 8.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising