Wednesday, 30/11/2016 - 08:35:43

Cháy ký túc xá ở Thổ Nhĩ Kỳ, 12 học sinh tử nạn

Lửa cháy dữ dội tại ký túc xá.

 

ADANA - 12 học sinh, trong đó có 11 em nữ, đã thiệt mạng trong vụ cháy xảy ra tại một khu ký túc xá tại vùng Adana miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Theo giới truyền thông, đám cháy – bị nghi là do chạm điện - đã lan rộng qua các đồ nội thất bằng gỗ của tòa nhà, khiến nhiều học sinh phải nhảy qua cửa sổ để thoát thân.

Nhà chức trách địa phương nghi ngờ rằng, nhiều em học sinh ở các tầng phía trên bị thiệt mạng vì không mở được cửa ở những lối thoát hiểm. Các hình ảnh tại hiện trường cho thấy tình trạng thê thảm khi lực lượng cứu hỏa tới nơi, nhiều phần trong tòa nhà và cả mái nhà cũng đã đổ sập trong lửa.

Thống đốc vùng Adana, ông Mahmut Demirtas cho biết: "Chúng tôi mất 12 công dân trong vụ hỏa hoạn. 11 em trong đó là học sinh và có một người là giáo viên. 22 công dân khác bị thương. Theo những thông tin ban đầu, chúng tôi tin là vụ hỏa hoạn phát sinh do chạm điện.”

Cũng theo ông Mahmut Demirtas, vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ rưỡi tối giờ địa phương. Khoảng 3 tiếng sau thì vụ cháy được dập tắt. Danh tính các nạn nhân chưa được công bố, nhưng các em đều ở độ tuổi từ 14 trở xuống.

Vụ hỏa hoạn xảy ra tại thị trấn Aladag nằm về phía bắc thành phố Adana, một trong những trung tâm đô thị lớn nhất ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ. Ông Mahmut Demirtas cho biết, một số học sinh quá hoảng sợ đã phải nhảy ra ngoài cửa sổ thoát thân và bị thương. Rất may không em nào bị thương nặng.

Mặc dù ông Mahmut Demirtas từ chối nêu ý kiến về thông tin cho rằng, do các cầu thang thoát hiểm bị khóa nên các học sinh đã không thể chạy xuống, nhưng thống đốc thành phố Adana, ông Huseyin Sozlu nói rằng: "Rõ ràng là các cầu thang thoát hiểm đã bị khóa. Các em nhỏ không thể mở được nó. Người ta đã tìm thấy thi thể của các em ở đó.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp