Wednesday, 06/02/2019 - 07:41:43

Cháy nhà kho ở Đài Loan, một người Việt thiệt mạng, một bị thương nặng


Phòng lạnh chứa rượu của nhà kho bị cháy sáng thứ Tư. (CNA)

ĐÀI BẮC – Hỏa hoạn xảy ra vào sáng thứ Tư tại kho hàng của công ty Kerry TJ Logistics, nằm ở tầng hai của tòa nhà năm tầng tại quận Quan Âm, thành phố Đào Viên, theo hãng tin CNA của Đài Loan. Nhà chức trách đã điều động 39 xe cứu hỏa, xe cứu thương cùng 103 lính cứu hỏa đến hiện trường sau khi nhận tin báo vào lúc 10 giờ 19 phút sáng.

Nguyễn Anh Dũng, chủ nhiệm Văn Phòng Kinh Tế Văn Hóa Việt Nam tại Đài Bắc nói với báo Thanh Niên rằng có hai công nhân Việt Nam đã kịp thoát thân trước khi lực lượng cứu hỏa đến nơi. Lực lượng cấp cứu sau đó đưa thêm hai người Việt khác ra ngoài, nhưng một người Việt 30 tuổi đã thiệt mạng tại bệnh viện và một người khác trên 30 tuoẩi đã bị thương nặng.

Một số nguồn tin vcho biết có hai người Việt bị mất tích sau vụ cháy. Về tin này, ông Dũng cho biết ông chưa kiểm chứng được với nhà chức trách địa phương.

Theo tin của Taiwan News, hầu hết những công nhân bị thương và mất tích đều làm việc cho công ty phụ trách hệ thống làm lạnh tại kho hàng. Họ là những lao công làm việc tạm thời.

Tin ban đầu cho thấy một vụ nổ đã xảy ra trên tầng hai của tòa nhà trước khi hỏa hoạn bùng phát và bên trong kho hàng được cho là có trữ một số lượng rượu có thể gây cháy. Nhà chức trách chưa nói gì thêm về những tin này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp