Tuesday, 29/06/2021 - 11:06:36

Chợ cá bị phong tỏa vì có người nhiễm dịch


Ngư dân bán cá ở lề đường sáng thứ Ba, 29 tháng 6, 2021, vì cảng cá Thọ Quang, tỉnh Quảng Ngãi bị phong tỏa sau khi có năm người bị nhiễm dịch. (Tiền Phong)

 

ĐÀ NẴNG - Năm người buôn cá quê xã Phổ Thành, huyện Đức Phổ đã bị dương tính nCoV. Họ đã mua bán cá tại cảng Thọ Quang, và vì lý do đó mà cảng cá nằm ở quận Sơn Trà đã bị phong tỏa từ đêm thứ Hai. Nhà chức trách phải tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho hơn 1,000 người thường xuyên mua bán ở chợ hải sản này.

Từ 9 giờ đêm thứ Hai, các hàng rào sắt được lập tại lối ra vào cảng cá này. Chính quyền địa phương đang chờ kết quả xét nghiệm của tiểu thương nhằm đánh giá nguy cơ lây lan dịch bệnh. Trong suốt đêm, cơ quan chức năng đã lấy được hơn 1,000 mẫu xét nghiệm. Việc lấy mẫu hoàn thành lúc 5 giờ sáng, đến trưa thứ Ba, tất cả mẫu xét nghiệm đều âm tính lần một.

Cảng cá Thọ Quang nằm trong khu vực Âu thuyền Thọ Quang. Bình thường một ngày có trên dưới 40 tàu đánh bắt xa bờ cập bến, với khoảng 4,000 người hoạt động tại cảng cá này.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, số lượng tàu, xe qua cảng giảm so với trước. Đây là cảng cá lớn nhất và là điểm tập trung và chuyển hải sản từ ngoài khơi của hầu hết ngư dân miền Trung. Hải sản khi về bờ sẽ được người từ nhiều nơi đến mua bán và vận chuyển về các địa phương.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements