Bạn thích bài này?
Font-Size:
Chúc mừng sinh nhật 75 của danh hài Bill Cosby!
(VienDongDaily.Com - 18/07/2012)
Xin chúc mừng sinh nhật ông Cosby, người từng giấu nước mắt của mình để đem lại những nụ cười giúp cho mấy thế hệ nên người!
Sinh ngày 12-7-1937, William Henry “Bill” Cosby là một diễn viên hài kịch lừng danh của Mỹ, và cũng là một tác giả, nhạc sĩ, nhà sản xuất truyền hình, nhà giáo dục và nhà hoạt động xã hội, vươn lên từ những cuộc trình diễn ở nhiều câu lạc bộ khác nhau trong thập niên 1960, đặc biệt với vai diễn trong sô hành động I Spy. Ông thủ diễn trong loạt hài kịch chính mình sáng tác The Bill Cosby Show, và là một nhân vật chính trong loạt hài kịch hoạt họa dành cho trẻ em, mang tựa đề The Electric Company. Trong 75 năm của mình, Bill Cosby đã làm được rất nhiều chuyện, từ việc đem lại những nụ cười thoải mái cho khán thính giả, cho tới những tác phẩm có tính cách giáo dục, nhất là cho trẻ em, với những mục độc thoại 10 phút, dọn cho các em những món điểm tâm tinh thần. Dù đã nghỉ hưu, ông vẫn nói về nhiều vấn đề xã hội ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu và dân Mỹ nói chung - thường đọc nhiều bài diễn văn gây tranh cãi. Ông lên tiếng từ chính kinh nghiệm đau thương của bản thân: Ennis, người con trai duy nhất của ông, là người truyền cảm hứng tạo ra nhân vật Theo trong The Cosby Show của ông, đã bị ám sát cách đây 15 năm, chỉ vì một cái tội đơn giản là thay một lốp xe bị xẹp ở Los Angeles. Xin chúc mừng sinh nhật ông Cosby, người từng giấu nước mắt của mình để đem lại những nụ cười giúp cho mấy thế hệ nên người!

Nữ Hoàng Latifah sắp làm mẹ?

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Mỹ Dana Elaine Owens, 42 tuổi, thường được gọi bằng nghệ danh quen thuộc là Queen Latifah. Mới đây vào hôm 11 tháng 7, Nữ Hoàng Latifah xác nhận với đài ABC, trong chương trình The View, rằng cô hoàn toàn nghiêm túc về việc muốn nhận con nuôi. Nữ danh ca nhạc rap nói: “Khi nào tôi cũng muốn đem lại một mái ấm cho một đứa trẻ, bất luận đứa bé ấy từ đâu đến. Không, tôi hoàn toàn nghiêm chỉnh”, trước khi nói đùa: "Vì vậy, nếu bạn đã có một đứa trẻ mà bạn không... Chỉ cần cho tôi một năm thôi, để tôi dựng trại cắm lều xong xuôi, rồi lúc đó hãy gởi đứa trẻ tới cho tôi”. Hồi tháng 3 năm nay, có tin cho biết cô muốn nhận một đứa con nuôi từ Phi Châu. Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Queen Latifah cũng có nói với tạp chí More rằng cô “chắc chắn sẽ xin hoặc có một đứa bé”. Người ta chỉ biết đến đấy mà thôi, vì ca sĩ này muốn giữ kín chuyện riêng tư. Không rõ nếu nhận con nuôi thì cô sẽ một mình tự tay lo cho đứa bé hay không. Queen Latifah từng đoạt một giải thưởng Quả Cầu Vàng, một giải Grammy Award, và từng được nhiều lần đề cử lãnh những giải thưởng khác nhau. Trong năm 1996, cô từng bị bắt giữ vì tội sở hữu ma túy và một khẩu súng nạp đạn sẵn. Vào đầu năm 2003, nữ hoàng có bộ ngực quá cỡ này đã chịu giải phẫu thẩm mỹ, để thu nhỏ bộ ngực bớt lại, từ cỡ F xuống cỡ D, nhằm mục đích làm giảm... đau lưng và nhức vai. Như vậy hiện nay cô đã gọn gàng và nghiêm chỉnh hơn, khỏe vai gánh vác chuyện nuôi con được rồi đấy.

Nhà thiết kế thời trang Vera Wang chia tay chồng, sau 23 năm chung sống

Những chiếc áo cưới màu đen diễm lệ, từ chương trình trưng bày áo cô dâu mùa Thu 2012 của nhà thiết kế thời trang Vera Wang, lại có thể là một điềm báo chuyện chẳng lành: nhà thiết kế lừng danh này đã chia tay với chồng là Arthur Becker, sau 23 năm kết hôn. Hôm 11 tháng 7 vừa qua, Wang và Becker loan báo chuyện dứt tình của họ, trong một tuyên bố trên WWD, một trang Web chuyên về thời trang. “Vera Wang và Arthur Becker cùng nhau đồng ý một cách thân thiện là chia tay nhau. Hai người vẫn là cha mẹ tận tình đối với hai cô con gái của mình”, tên là Cecilia và Josephine. Cặp Wang-Becker kết hôn tại khách sạn Pierre Hotel ở New York vào năm 1989, khi Wang là giám đốc thiết kế của công ty Ralph Lauren. Vera Wang đã mở salon thời trang của cô ở khách sạn Carlyle, cùng với nhiều dự án khác nhau có sự tham gia của chồng trong công việc kinh doanh về áo cưới, thời trang cao cấp và thấp hơn, cũng như nước hoa và những sản phẩm trang điểm. Theo một người bạn, hai người “sẽ không để cho việc chia tay gây ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty. Họ đã làm việc quá cực nhọc để xây dựng nó lên”. Nhà thiết kế nổi tiếng này đã tạo mẫu ba chiếc áo cưới cho đám cưới của Kim Kardashian lấy Kris Humphries, cũng như áo cưới cho cô em gái của Kim là Khloe Kardashian lấy Lamar Odom, hay con gái cựu Tổng Thống Clinton là Chelsea lấy Brooklyn Decker, và nhiều kiểu áo cưới nam nữ khác. Còn áo cưới màu đen thì đã lỗi thời, nhưng biết đâu sẽ lại dành cho chính Vera Wang trong hôn lễ lần tới chăng?

Chồng và con gái của Zsa Zsa Gabor hết cãi nhau chuyện chăm sóc cho nữ minh tinh

Francesca Hilton, con gái của nữ minh tinh điện ảnh Zsa Zsa Gabor đã được mãn nguyện, khi một thẩm phán ở Los Angeles hôm 13-7-2012 đã chỉ định một người giám quản (conservator), phụ trách trông coi tài sản và chăm sóc y tế cho ngôi sao 95 tuổi này. Người được chỉ định tạm thời là Hoàng Thân Frederic von Anhalt, người chồng thứ 9 của Gabor. Francesca Hilton là con gái của ông Conrad Hilton với Gabor, một diễn viên gốc Hung Gia Lợi. Khi nộp đơn xin tòa chỉ định người giám quản, cô viện cớ ông von Anhalt lâu nay cứ để cho người mẹ đau yếu của cô “càng ngày càng bị cô lập" và “dùng nhiều thuốc an thần”, cô cũng đặt vấn đề về chuyện quản trị tài chính của Gabor. Tòa án yêu cầu cha ghẻ của Francesca hàng tháng phải tường trình về tài chánh và hồ sơ y tế. Zsa Zsa từng là một trong những phụ nữ quyến rũ nhất của Hollywood, nhưng sau khi bị gãy xương chậu và bị cưa chân, trong hai năm qua bà phải nằm liệt giường. Cô con gái một của Gabor sẽ được phép tới thăm mẹ hàng tuần, mà không có mặt ông von Anhalt. Cuộc dàn xếp này là một bước cải thiện đối với cô, vì nó sẽ “bảo đảm rằng tiền của Zsa Zsa được sử dụng vì lợi ích của bà, chứ không chi ra cho tiệc tùng sinh nhật, quảng cáo hoặc cho chiến dịch vận động tranh cử thị trưởng, của bất cứ ai”. Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles cũng ngăn chặn việc ông von Anhalt bán ngôi biệt thự Bel Air của Gabor, hoặc phát mãi các bất động sản khá của bà. Von Anhalt có thể thực hiện các quyết định chi tiêu một số tiền, nhưng ông phải có được tòa án chấp thuận để truy cập vào trương mục ngân hàng. Trong mấy năm qua, cô Hilton và ông von Anhalt đã công khai tranh chấp về tài chánh của Gabor và về chuyện cô tới thăm mẹ mình. Năm nay 68 tuổi, ông von Anhalt, nổi bật trên các phương tiện truyền thông, từng ra ứng cử thống đốc California trong năm 2010, nhưng rồi bỏ ngang vì tai nạn của vợ, một người lớn hơn ông đến 27 tuổi. Hiện ông đang ứng cử vào chức vụ thị trưởng Los Angeles.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/chuc-mung-sinh-nhat-75-cua-danh-hai-bill-cosby-PhjsWxpx.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 3)

Không phải chỉ là khổ nạn tinh thần, mà cả tiền tài vật chất. Theo ước tính của Consumers Union (Liên Hiệp Giới Tiêu Thụ), giới tiêu thụ Hoa Kỳ mất khoảng 350 triệu đô la một năm cho Robocalls!
Sự quấy phá của Robocalls đã trở thành một thứ dịch bệnh, làm khổ sở dân chúng và cũng làm nhức đầu giới hữu trách không ít. Đến nỗi Cơ Quan Giám Sát Thương Mại Liên Bang Hoa Kỳ (Federal Trade Commission, FTC) đã ra giải thưởng $50,000 cho ai phát minh được biện pháp chặn đứng Robocalls. Có ba người trúng giải, một trong 3 người đó là anh Aaron Foss, sáng chế ra kỹ thuật Nomorobo có hiệu quả chặn đứng Robocalls tới 95%.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn (bài 2)

Sự mất mát này, không cần dài lời phân bua, chúng ta cũng thấy là một mất mát lớn, còn hơn là tiền bạc nữa.

Dịch bệnh Robocalls và những tệ nạn

Ông Lori Rodriguez, thuộc Hackensack, N.J, phản ứng cách khác. Ông kể lại, “Cãi nhau với những công ty quảng cáo này thật là mệt quá. Tôi xin họ đừng gọi nữa. Lúc đầu còn giữ được bình tĩnh, từ từ rồi tôi la, tôi hét, nhưng họ vẫn cứ gọi đến như thường.”

Bất đồng giữa luật sư và thân chủ (kỳ 4)

Khi đưa vụ việc ra trước State Bar, chúng ta không thể nhắm tới việc đòi bồi thường . Số tiền bạn có thể nhận lại chỉ là tiền bồi hoàn, tức là trả lại phần nào số tiền bạn mất do sự biển thủ hoặc ăn chặn của phía đối phương. Xin phân biệt 2 ý niệm: Bồi hoàn (trả lại những gì mình đã bị mất) và bồi thường (trả tiền để bù đắp những thiệt hại vật chất hoặc tinh thần do sự bê trễ của đối phương). Đòi bồi thường thiệt hại là việc chúng ta chỉ có thể làm khi mang vụ việc ra trước tòa án mà thôi.

Bất đồng giữa luật sư và thân chủ (kỳ 3)

Nếu tin rằng luật sư vi phạm nguyên tắc về đạo đức chức nghiệp, khách hàng nên khiếu nại trực tiếp đến State Bar. Khiếu nại lên State Bar là một thủ tục riêng, không thay thế cho việc kiện cáo trước tòa.

Bất đồng giữa thân chủ và luật sư (bài 2)

Với những văn bản này trong tay, (các qui định trong hợp đồng và những lá thư đã viết), bạn mới có cơ sở đi tới những bước khác, nếu cần, để khiếu nại về tư cách và trình độ của luật sư.

Bất đồng giữa khách hàng và luật sư

Nói trắng ra đây cũng là mối quan hệ mua bán – luật sư là người bán, chúng ta là người mua, và sản phẩm là dịch vụ mà luật sư cung cấp. Nhưng cũng như sự liên hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân, sự mua bán ở đây không đơn giản như khi chúng ta mua bán một sản phẩm vật chất.

Minh bạch về các mối liên hệ quyền lợi giữa bác sĩ và hãng dược

Vấn đề đặt ra là: Bác sĩ nhận “ân huệ” của các hãng dược có hẳn là một sự lạm dụng chức vụ không? Có và không! Có, là vì ân huệ có thể chi phối cách thức bác sĩ nhìn nhận và đánh giá dược phẩm. Không, là vì sản phẩm chưa hẳn là không có giá trị tự nó.

Bác sĩ và thuốc men

Trong một bài viết phổ biến vào đầu tháng Tám, bác sĩ David Eifrig, một phẫu thuật gia (kiêm cố vấn đầu tư) có tiếng tại Hoa Kỳ, đã tiết lộ, “Rõ ràng đa số khiến thức mới chúng tôi học được sau khi tốt nghiệp là trong các buổi tập huấn cũng là nghỉ hè hàng năm.”

Liên lạc với nhà sản xuất, làm gì để đạt hiệu quả tối đa?

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, chúng ta có nhiều cách tiếp xúc với nhà sản xuất như gọi điện thoại, gửi thư email, gửi text message, hoặc Chat….
Quảng cáo