Bạn thích bài này?
Font-Size:
Chúc mừng sinh nhật 75 của danh hài Bill Cosby!
(VienDongDaily.Com - 18/07/2012)
Xin chúc mừng sinh nhật ông Cosby, người từng giấu nước mắt của mình để đem lại những nụ cười giúp cho mấy thế hệ nên người!
Sinh ngày 12-7-1937, William Henry “Bill” Cosby là một diễn viên hài kịch lừng danh của Mỹ, và cũng là một tác giả, nhạc sĩ, nhà sản xuất truyền hình, nhà giáo dục và nhà hoạt động xã hội, vươn lên từ những cuộc trình diễn ở nhiều câu lạc bộ khác nhau trong thập niên 1960, đặc biệt với vai diễn trong sô hành động I Spy. Ông thủ diễn trong loạt hài kịch chính mình sáng tác The Bill Cosby Show, và là một nhân vật chính trong loạt hài kịch hoạt họa dành cho trẻ em, mang tựa đề The Electric Company. Trong 75 năm của mình, Bill Cosby đã làm được rất nhiều chuyện, từ việc đem lại những nụ cười thoải mái cho khán thính giả, cho tới những tác phẩm có tính cách giáo dục, nhất là cho trẻ em, với những mục độc thoại 10 phút, dọn cho các em những món điểm tâm tinh thần. Dù đã nghỉ hưu, ông vẫn nói về nhiều vấn đề xã hội ảnh hưởng đến cộng đồng người Mỹ gốc Phi Châu và dân Mỹ nói chung - thường đọc nhiều bài diễn văn gây tranh cãi. Ông lên tiếng từ chính kinh nghiệm đau thương của bản thân: Ennis, người con trai duy nhất của ông, là người truyền cảm hứng tạo ra nhân vật Theo trong The Cosby Show của ông, đã bị ám sát cách đây 15 năm, chỉ vì một cái tội đơn giản là thay một lốp xe bị xẹp ở Los Angeles. Xin chúc mừng sinh nhật ông Cosby, người từng giấu nước mắt của mình để đem lại những nụ cười giúp cho mấy thế hệ nên người!

Nữ Hoàng Latifah sắp làm mẹ?

Nữ diễn viên kiêm ca sĩ Mỹ Dana Elaine Owens, 42 tuổi, thường được gọi bằng nghệ danh quen thuộc là Queen Latifah. Mới đây vào hôm 11 tháng 7, Nữ Hoàng Latifah xác nhận với đài ABC, trong chương trình The View, rằng cô hoàn toàn nghiêm túc về việc muốn nhận con nuôi. Nữ danh ca nhạc rap nói: “Khi nào tôi cũng muốn đem lại một mái ấm cho một đứa trẻ, bất luận đứa bé ấy từ đâu đến. Không, tôi hoàn toàn nghiêm chỉnh”, trước khi nói đùa: "Vì vậy, nếu bạn đã có một đứa trẻ mà bạn không... Chỉ cần cho tôi một năm thôi, để tôi dựng trại cắm lều xong xuôi, rồi lúc đó hãy gởi đứa trẻ tới cho tôi”. Hồi tháng 3 năm nay, có tin cho biết cô muốn nhận một đứa con nuôi từ Phi Châu. Trước đó, vào tháng 11 năm ngoái, Queen Latifah cũng có nói với tạp chí More rằng cô “chắc chắn sẽ xin hoặc có một đứa bé”. Người ta chỉ biết đến đấy mà thôi, vì ca sĩ này muốn giữ kín chuyện riêng tư. Không rõ nếu nhận con nuôi thì cô sẽ một mình tự tay lo cho đứa bé hay không. Queen Latifah từng đoạt một giải thưởng Quả Cầu Vàng, một giải Grammy Award, và từng được nhiều lần đề cử lãnh những giải thưởng khác nhau. Trong năm 1996, cô từng bị bắt giữ vì tội sở hữu ma túy và một khẩu súng nạp đạn sẵn. Vào đầu năm 2003, nữ hoàng có bộ ngực quá cỡ này đã chịu giải phẫu thẩm mỹ, để thu nhỏ bộ ngực bớt lại, từ cỡ F xuống cỡ D, nhằm mục đích làm giảm... đau lưng và nhức vai. Như vậy hiện nay cô đã gọn gàng và nghiêm chỉnh hơn, khỏe vai gánh vác chuyện nuôi con được rồi đấy.

Nhà thiết kế thời trang Vera Wang chia tay chồng, sau 23 năm chung sống

Những chiếc áo cưới màu đen diễm lệ, từ chương trình trưng bày áo cô dâu mùa Thu 2012 của nhà thiết kế thời trang Vera Wang, lại có thể là một điềm báo chuyện chẳng lành: nhà thiết kế lừng danh này đã chia tay với chồng là Arthur Becker, sau 23 năm kết hôn. Hôm 11 tháng 7 vừa qua, Wang và Becker loan báo chuyện dứt tình của họ, trong một tuyên bố trên WWD, một trang Web chuyên về thời trang. “Vera Wang và Arthur Becker cùng nhau đồng ý một cách thân thiện là chia tay nhau. Hai người vẫn là cha mẹ tận tình đối với hai cô con gái của mình”, tên là Cecilia và Josephine. Cặp Wang-Becker kết hôn tại khách sạn Pierre Hotel ở New York vào năm 1989, khi Wang là giám đốc thiết kế của công ty Ralph Lauren. Vera Wang đã mở salon thời trang của cô ở khách sạn Carlyle, cùng với nhiều dự án khác nhau có sự tham gia của chồng trong công việc kinh doanh về áo cưới, thời trang cao cấp và thấp hơn, cũng như nước hoa và những sản phẩm trang điểm. Theo một người bạn, hai người “sẽ không để cho việc chia tay gây ảnh hưởng đến các hoạt động của công ty. Họ đã làm việc quá cực nhọc để xây dựng nó lên”. Nhà thiết kế nổi tiếng này đã tạo mẫu ba chiếc áo cưới cho đám cưới của Kim Kardashian lấy Kris Humphries, cũng như áo cưới cho cô em gái của Kim là Khloe Kardashian lấy Lamar Odom, hay con gái cựu Tổng Thống Clinton là Chelsea lấy Brooklyn Decker, và nhiều kiểu áo cưới nam nữ khác. Còn áo cưới màu đen thì đã lỗi thời, nhưng biết đâu sẽ lại dành cho chính Vera Wang trong hôn lễ lần tới chăng?

Chồng và con gái của Zsa Zsa Gabor hết cãi nhau chuyện chăm sóc cho nữ minh tinh

Francesca Hilton, con gái của nữ minh tinh điện ảnh Zsa Zsa Gabor đã được mãn nguyện, khi một thẩm phán ở Los Angeles hôm 13-7-2012 đã chỉ định một người giám quản (conservator), phụ trách trông coi tài sản và chăm sóc y tế cho ngôi sao 95 tuổi này. Người được chỉ định tạm thời là Hoàng Thân Frederic von Anhalt, người chồng thứ 9 của Gabor. Francesca Hilton là con gái của ông Conrad Hilton với Gabor, một diễn viên gốc Hung Gia Lợi. Khi nộp đơn xin tòa chỉ định người giám quản, cô viện cớ ông von Anhalt lâu nay cứ để cho người mẹ đau yếu của cô “càng ngày càng bị cô lập" và “dùng nhiều thuốc an thần”, cô cũng đặt vấn đề về chuyện quản trị tài chính của Gabor. Tòa án yêu cầu cha ghẻ của Francesca hàng tháng phải tường trình về tài chánh và hồ sơ y tế. Zsa Zsa từng là một trong những phụ nữ quyến rũ nhất của Hollywood, nhưng sau khi bị gãy xương chậu và bị cưa chân, trong hai năm qua bà phải nằm liệt giường. Cô con gái một của Gabor sẽ được phép tới thăm mẹ hàng tuần, mà không có mặt ông von Anhalt. Cuộc dàn xếp này là một bước cải thiện đối với cô, vì nó sẽ “bảo đảm rằng tiền của Zsa Zsa được sử dụng vì lợi ích của bà, chứ không chi ra cho tiệc tùng sinh nhật, quảng cáo hoặc cho chiến dịch vận động tranh cử thị trưởng, của bất cứ ai”. Tòa Thượng Thẩm Quận Los Angeles cũng ngăn chặn việc ông von Anhalt bán ngôi biệt thự Bel Air của Gabor, hoặc phát mãi các bất động sản khá của bà. Von Anhalt có thể thực hiện các quyết định chi tiêu một số tiền, nhưng ông phải có được tòa án chấp thuận để truy cập vào trương mục ngân hàng. Trong mấy năm qua, cô Hilton và ông von Anhalt đã công khai tranh chấp về tài chánh của Gabor và về chuyện cô tới thăm mẹ mình. Năm nay 68 tuổi, ông von Anhalt, nổi bật trên các phương tiện truyền thông, từng ra ứng cử thống đốc California trong năm 2010, nhưng rồi bỏ ngang vì tai nạn của vợ, một người lớn hơn ông đến 27 tuổi. Hiện ông đang ứng cử vào chức vụ thị trưởng Los Angeles.

Nguồn: http://www.viendongdaily.com/chuc-mung-sinh-nhat-75-cua-danh-hai-bill-cosby-PhjsWxpx.html
Bạn thích bài này?
Bookmark and Share

Ý kiến bạn đọc

Mã xác nhận

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Rao Vặt Viễn Đông
Quảng cáo
Quảng cáo
Sản phẩm - Dịch vụ

Khai thuế ra sao để có thể mua bảo hiểm Obamacare giá hạ?

Để có thể hiểu bảo phí – tức là tiền mua bảo hiểm - được tính toán ra sao, chúng ta hãy lấy một thí dụ cụ thể: Anh Nguyễn Văn A chỉ phải bỏ ra có $1 mỗi tháng mà cũng mua được bảo hiểm.

Lại bàn về việc vợ chồng khai thuế: Lợi và hại, chung hay riêng?

Ít ai biết rằng luật thuế còn cho phép hai vợ chồng mặc dầu chung sống hợp pháp, vẫn được quyền tách riêng hồ sơ, mỗi người tự khai lợi tức và chi phí riêng của mình. Làm như vậy, mỗi người chỉ khai lợi tức của riêng mình, những chi phí làm ăn của riêng mình…. Và chỉ chịu trách nhiệm trước sở thuế về bản thân mình mà thôi.

Vợ chồng khai thuế lợi tức: Làm thế nào có lợi hơn?

Như vậy đã quá rõ ràng. Thiết tưởng chẳng cần một lời bình luận gì thêm! Không hiểu còn có ai khác nữa trong giới tiêu thụ bình dân chịu thiệt hại như cô em tôi không? Còn bạn thì sao? Có bao giờ bạn đặt lại vấn đề về chuyện khai thuế của vợ chồng mình không?

Thuế địa phương tác dụng đến người tiêu thụ ra sao?

Xét những số liệu trên đây, chúng ta có thể nói một cách khách quan mà không sợ người California mất lòng là dân Texas có vẻ dễ thở hơn.

Vấn đề thuế mua hàng tại California

Cũng dựa vào bản phân tích trên, tác giả bài bình luận nêu lên rằng cái thuế suất căn bản 7.5% của tiểu bang (mà còn tăng lên cao hơn nữa khi về tới cấp thành phố) làm cho lợi tức của thành phần trung lưu và thành phần nghèo khó bị bào mòn nhiều hơn, mà chẳng ăn thua gì mấy đối với những người giầu có.

Những cái túi ni-lông đựng hàng chợ vẫn tiếp tục làm nhiệm vụ

Lý do: Chờ người dân cho ý kiến (thuận hay chống) vào ngày tổng tuyển cử 8 tháng 11, 2016, cũng là ngày toàn dân Mỹ đi bầu tổng thống và Quốc Hội. Những cuộc tổ chức lấy ý kiến người dân như thế đuợc gọi là Trưng Cầu Dân Ý (referendum).

Làm thế nào để có bảo hiểm sức khỏe sau ngày Obamacare đóng cửa

Hôm nay, chợ phiên đã đóng cửa với công chúng. Nhưng với những người có lý do đặc biệt, chưa kịp shopping trong thời gian vừa qua, vẫn còn những cánh cửa hé mở để cho họ vào chợ, bất kể lúc nào trong năm.

Những người bị gạt ra bên ngoài cánh cửa Obamacare

Thực ra, như chúng tôi đã phân tích trong bài tuần trước, với nhiều người dù có mua bảo hiểm chăng nữa, rất có thể họ sẽ vẫn bị “phạt” thêm tiền thuế như thường. Ngạc nhiên vì sự bất công này? Xin dành ít phút mở lại trang báo cũ đi nhé!

Thuế Obamacare, tại sao?

Năm sau thế nào chưa nói tới, nhưng năm đầu tiên, tỷ lệ phạt 1% nhiều người chấp nhận được, nên họ thà không mua bảo hiểm, hơn là phải móc túi hàng tháng để mua bảo hiểm, chắc chắn sẽ tốn kém hơn nhiều.

Mua nhà: Làm thế nào để rút lui an toàn mà không mất tiền đặt cọc?

Việc thẩm định giá nhà thực chất là để bảo vệ quyền lợi của người mua, nên người mua phải chịu phí tổn thuê mướn nhân viên thẩm định. Trong thực tế, người thẩm định thường được thuê bởi nhà băng, là nơi phải tài trợ đến 80% giá tiền mua nhà.
Quảng cáo