Friday, 20/09/2019 - 07:19:05

Chuyện chỉ có ở nước Mỹ


Kodi Lee (thứ nhì từ bên trái) đang được chụp hình cùng cha mẹ và anh chị tại buổi chiếu kết thúc chương trình thi tài năng"America's Got Talent" vào đêm thứ Tư, 18 tháng 9, 2019, tại Hollywood, California. Từ bên trái là Kayla Lee, Kodi Lee, Tina Lee, Derek Lee và Eric Lee. (Frazer Harrison/Getty Images)


Bài HÙNG ĐINH

Cuộc thi America Got Talent hôm qua đã tạo ra cảm xúc mạnh cho khán giả khi Kodi Lee, nhạc công và ca sĩ 22 tuổi vừa mắc chứng tự kỷ và khiếm thị giành ngôi Quán Quân. Anh giành được $1 triệu usd và hợp đồng biểu diễn tại Las Vegas vào tháng 11.
Vào đêm chung kết, Kodi Lee đàn piano và hát ca khúc Lost Without You (của nữ ca sĩ Freya Ridings). Bốn giám khảo đứng vỗ tay tán thưởng màn trình diễn của anh. Ca sĩ Simon Cowell nói đây là "một trong những tiết mục hay nhất" ông từng được nghe. Phần thi nhận nhiều phiếu bầu nhất từ khán giả và giành giải nhất cuộc thi.
Nhớ lại lần đầu tiên Kodi xuất hiện trên sân khấu cuộc thi này, mọi người thấy cậu ăn nói cực kỳ khó khăn vì chứng tự kỷ và đi lại bằng gậy cho người mù.
Mẹ cậu dẫn con ra sân khấu và bà phải giới thiệu thay vì hầu như cậu chỉ nghe và phát âm được từng từ. Nhưng khi cậu ngồi xuống bên cây đàn piano và hát, thì thật tuyệt diệu, cậu có một giọng hát làm lay động mọi trái tim.

Kodi Lee sinh ra với chứng suy nhược thần kinh thị giác, sống sót sau cuộc phẫu thuật cứu sống khi được 5 ngày tuổi và được chẩn đoán mắc chứng tự kỷ bẩm sinh.
Ba mẹ cậu đã vô cùng nỗ lực để chăm sóc và dạy dỗ con. Nhưng có lẽ vì sự tận tâm của họ, Chúa đã cho họ món quà. Kodi Lee không phải là một người tàn tật bình thường, cậu là thiên tài.
Kodi có giọng hát tự nhiên tuyệt vời kèm khả năng chơi piano và trên thế giới chỉ có 25 người có khả năng như cậu. Cậu có khả năng thể hiện giọng hát với cao độ hoàn hảo, cậu có thể ghi nhớ bất cứ một bài ca hay điệu nhạc nào, kể cả phức tạp như nhạc cổ điển chỉ trong một lần nghe. Và cậu có đam mê với mọi loại hình âm nhạc.

Ban đầu ba mẹ cho cậu biểu diễn ở nhà hàng gần nhà, nhà máy rượu vang, sau đó vì hát quá hay, cậu được mời biểu diễn khắp nơi, cùng với các ca sĩ danh tiếng. Thậm chí mới đây cậu được mời vào biểu diễn tại Carnegie Hall, nhà hát âm nhạc nổi tiếng toàn thế giới tại New York mà ai là nhạc sĩ cũng mong một lần được biểu diễn ở nơi này. Tuy chỉ những người xuất chúng nhất mới có vinh dự đó.
Kodi ao ước trở thành một ngôi sao nhạc Rock biểu diễn cho hàng ngàn người hâm mộ. Cậu hát và đàn ở tất cả những nơi có thể. Càng đông khán giả, cậu càng tỏa sáng.
(Hùng Đinh là một Facebooker sống tại Hà Nội)

 

Từ khóa tìm kiếm:
Chuyện chỉ có ở nước Mỹ
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp