advertisements
Sunday, 07/06/2020 - 04:05:58

Công an có thêm cảnh sát kỵ binh để đàn áp dân


Đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh đang huấn luyện ngựa. (CAND)

 

HÀ NỘI - Vào sáng thứ Hai, khối cảnh sát cơ động kỵ binh, một đơn vị mới thành lập của Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Cơ Động, - sẽ diễn hành trước tòa nhà Quốc Hội, đúng lúc Quốc Hội cộng sản bắt đầu kỳ họp thứ 9 (đợt 2) khoá 14, từ ngày 8/6 đến 18/6.

Trong ngày làm việc đầu tiên của đợt 2, các đại biểu Quốc Hội sẽ dự buổi diễn hành của khối cảnh sát cơ động kỵ binh tại khu vực trước tòa nhà Quốc Hội trong khoảng thời gian nửa giờ đồng hồ sàu 7 giờ sáng.

Tin của Zing cho biết đoàn cảnh sát cơ động kỵ binh đã chuẩn bị từ lâu. Tháng 11 năm 2019, Bộ Công An đã lấy ý kiến về dự thảo báo cáo tác động chính sách trong dự án Luật Cảnh Sát Cơ Động thay thế cho Pháp Lệnh Cảnh Sát Cơ Động hiện nay. Theo đó sẽ có thêm một số tổ chức mới như Trung Đoàn Không Quân Công An Nhân Dân, Trung Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Kỵ Binh.

Vào ngày 2/6, thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ Trưởng Bộ CÔNG an, đã có buổi làm việc với Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Kỵ Binh tại tỉnh Thái Nguyên.

Chỉ huy Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Kỵ Binh cho biết tuy mới thành lập, đơn vị đã nhanh chóng kiện toàn và ổn định tổ chức, chủ động tham mưu cho Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Cơ Động tổ chức huấn luyện.

Tin cho biết, Đoàn Cảnh Sát Cơ Động Kỵ Binh hiện nay đang có hơn 60 con ngựa. Đơn vị này sẽ được sử dụng để “đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự,” tin của Zing cho biết.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements