advertisements
Tuesday, 09/11/2021 - 07:27:49

Công bố hình vệ tinh về hàng không mẫu hạm mới của Trung Quốc

Hình vệ tinh cho thấy mẫu hạm Hạng 003 đang được chế tạo tại xưởng đóng tàu Jiangnan ngày 12 tháng 7, 2021. (CSIS- Center for Strategic & International Studies)

 

 

Trung Tâm Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (CSIS) đã công bố hình vệ tinh mới nhất, được chụp ngày 23 tháng 10, cho thấy Trung Quốc đang hoàn thiện một hàng không mẫu hạm tại xưởng đóng tàu Giang Nam thuộc thành phố Thượng Hải.

Theo CSIS, việc lắp đặt các bộ phận ở trong và ngoài hàng không mẫu hạm Type 003 về cơ bản đã hoàn thành. Các nhà phân tích cho biết, một số thiết bị như hệ thống radar hay vũ khí sẽ được lắp đặt trước khi hạ thủy.

“Dựa trên thông tin có sẵn và những hình ảnh quan sát được ở Giang Nam, các nhà phân tích ước tính hàng không mẫu hạm Type 003 sẽ hạ thủy trong khoảng từ 3 đến 6 tháng tới,” CSIS nhận xét.

Sau khi khánh thành, Type 003 sẽ là hàng không mẫu hạm thứ 3 ở Trung Quốc và là hàng không mẫu hạm thứ 2 được sản xuất nội địa. Khác với các tàu Liêu Ninh và Sơn Đông trước đó, tàu Type 003 có kỹ thuật phóng máy bay tân tiến hơn. Các bệ phóng, tương tự hệ thống của hàng không mẫu hạm Hoa Kỳ, sẽ cho phép Trung Quốc phóng nhiều loại máy bay hơn.

Phân tích gia cao cấp của CSIS, ông Matthew Funaiole, nhận xét Type 003 “là bước đột phá đầu tiên của quân đội Trung Quốc trong việc phát triển hàng không mẫu hạm hiện đại.”

Trung Quốc đang có một lực lượng Hải quân mạnh bậc nhất thế giới, với các hàng không mẫu hạm và nhiều chiến hạm có tiêu chuẩn cao.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Trung Quốc đang có một lực lượng Hải quân mạnh bậc nhất thế giới, với các hàng không mẫu hạm và nhiều chiến hạm có tiêu chuẩn cao.----> Đây sẽ là nỗi lo của Hoa Kỳ, còn các nước Âu châu bây giới im re. Còn đâu ngày Anh quốc tự hào: "England rule the waves" 中 國 擁 有 世 界 上 最 強 大 的 海 軍 , 擁 有 航 空 母 艦 和 許 多 頂 級 戰 艦。 ----> 今 後 將 成 為 美 歐 各 國 乃 至 全 世 界 的 關 注 點。 英 格 蘭 的 驕 傲 日 子 在 哪 裡 : “ 英 格 蘭 統 治 海 浪” La Chine possède une marine la plus puissante au monde, avec des porte-avions et de nombreux navires de guerre de haut niveau. ----> Désormais ce sera l'inquiétude des États-Unis et des pays européens et du monde. Où sont les fiers jours de l'Angleterre : « L'Angleterre domine les vagues »
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements