Thursday, 29/10/2020 - 07:16:21

Covid-19: Đức điều động hàng ngàn cảnh sát để thi hành lệnh phong tỏa


Một phụ nữ đang đi ngang tiệm bán giày Kaempgen đóng cửa ở trung tâm thành phố Colognec ngày thứ Năm, 29 tháng 10, 2020. Thành phố này đã thi hành lệnh phong tỏa sớm trước khi lệnh được thực hiện trên toàn nước Đức. (Getty Images)


BERLIN – Chính phủ Đức đang dự định điều động hàng ngàn cảnh sát liên bang từ thứ Hai tuần sau, để giám sát việc thi hành các lệnh phong tỏa nhằm ngăn coronavirus lây lan, theo Bộ Trưởng Nội Vụ Horst Seehofer cho biết vào thứ Năm.

Trước đó một ngày, Thủ Tướng Đức Angela Merkel và các thống đốc tiểu bang đã đồng ý về một lệnh phong tỏa kéo dài một tháng, nhằm kềm chế sự lây lan của Covid-19 đang bùng phát trở lại tại Âu Châu và nguy cơ quá tải tại các bệnh viện.

Theo Bộ Trưởng Seehofer, cảnh sát liên bang trước tiên sẽ được điều động đến các thành phố lớn và những vùng có số người nhiễm bệnh cao.

Cảnh sát cũng sẽ tăng kiểm tra tại các phi trường, nhà ga xe lửa, và gần biên giới, để bảo đảm rằng những người đi vào nước Đức sẽ tuân thủ các lệnh hạn chế.

Các biện pháp kiểm soát có thể dẫn đến phản ứng khó chịu của người dân Đức, do gợi nhắc đến tình hình nước Đức dưới thời cai trị của Đức quốc xã và đảng Cộng Sản Đông Đức.

Thành phố Essen đã bị các chính trị gia đối lập chỉ trích, sau khi kêu gọi người dân tố cáo những người láng giềng không tuân thủ các lệnh hạn chế, vốn là phương pháp gợi nhớ đến thời Đức quốc xã.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising