Monday, 12/03/2018 - 10:26:01

CSVN bắt cựu trưởng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao


Tướng công an Nguyễn Thanh Hóa

PHÚ THỌ - Cuối tuần qua công an đã bắt người của họ là Nguyễn Thanh Hóa, nguyên cục trưởng Cục Cảnh Sát Công Nghệ Cao để điều tra tội dính líu đến đường dây đánh bạc với quy mô lên tới cả chục triệu Mỹ kim. Bên trong vụ bắt này có thể là một cuộc đấu đá trong nội bộ để loại trừ nhau, chứ không hẳn bài trừ tội ác như báo chí trong nước đồng loạt loan tin.

Trước đó, ngày 29-1, phó thủ tướng Trương Hòa Bình cho hay gần đây nổi lên tình hình sử dụng công nghệ cao để đánh bạc qua mạng Internet với quy mô xuyên quốc gia.

Phó thủ tướng cho biết vừa qua công an Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1,000 tỉ đồng ($44 triệu). Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng $3.6 triệu.

Tại buổi họp báo của Bộ Công An ngày 15-1, tin được tiết lộ là nguyên lãnh đạo Tổng Cục Cảnh Sát và ông Nguyễn Thanh Hóa có liên quan đến việc bảo kê đường dây đánh bạc hàng triệu đô.

Trung tướng Trần Đăng Yến cho biết vụ đánh bạc này hiện cơ quan công an đã khởi tố vụ án. Ngày 11-3, Ban Bí Thư họp dưới sự chủ trì của tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng Ủy Công An Trung Ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền."

Ban Bí Thư yêu cầu Đảng Ủy Công An Trung Ương tiếp tục điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm của các nhân vật có liên quan, “xử lý nghiêm” để bắt “đúng người, đúng tội.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp