Thursday, 20/02/2020 - 07:23:46

Cực hữu Đức nổ súng bắn chết 10 ngườiTobias R đã bắn chết 10 người mà hầu hết là di dân sống tại Hanau, Đức đêm thứ Tư. (Daily Mirror)HANAU – Vụ xả súng tại Đức khiến 11 người chết, gồm cả tay súng và người mẹ của anh ta, có vẻ như bắt nguồn từ tư tưởng kỳ thị và cực đoan, theo nhà chức trách Đức cho biết hôm thứ Năm. Vụ thảm sát tại thành phố Hanau bắt đầu lúc 10 giờ tối thứ Tư, tại hai tiệm hút thuốc hookah.
“Kỳ thị và thù ghét là thuốc độc, và loại thuốc độc này đã gây ra quá nhiều tội ác,” Thủ Tướng Angela Merkel nói vào sáng thứ Năm. “Có nhiều bằng chứng cho thấy hung thủ hành động do tư tưởng kỳ thị, vì sự thù ghét người khác dựa trên xuất thân, tôn giáo, và ngoại hình của họ.”

Chín người đã thiệt mạng trong vụ nổ súng tại 2 tiệm hút thuốc hookah, có độ tuổi từ 21 đến 44, bao gồm cả người nước ngoài và công dân Đức. Ông Kemal Aydin, đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Đức, cho biết trong số người chết có 5 người là công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Hung thủ được xác định là Tobias R., 43 tuổi. Kẻ này được tìm thấy đã chết bên cạnh người mẹ 72 tuổi tại nhà riêng. Cả hai đều chết vì đạn bắn. Một khẩu súng đã được tìm thấy bên cạnh nghi can. Cha của nghi can vẫn an toàn và được cảnh sát tìm thấy bên ngoài ngôi nhà.
Cuộc điều tra vụ nổ súng đang được lãnh đạo bởi Phòng công tố liên bang Đức. Nhà chức trách đang kiểm tra một đoạn video được nghi can đăng lên mạng, trong đó hắn nhắc đến các thuyết âm mưu mang tư tưởng cực hữu.
Cảnh sát cũng điều tra một số hồ sơ được cho là do nghi can viết ra. Tuy tin rằng Tobias chỉ hành động một mình, nhưng cảnh sát đang tìm hiểu xem liệu hắn có được hỗ trợ trong vụ tấn công hay không. Nhà chức trách cũng muốn biết về cuộc sống của tay súng, cùng các mối liên hệ của hắn ở trong và ngoài nước Đức. Nghi can có giấy phép sở hữu vũ khí và là một xạ thủ bắn súng thể thao.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp