Saturday, 11/02/2017 - 10:27:30

Cuộc đua xếp hạng NBA MVP: LeBron James xuống để Isaiah Thomas lên


Isaiah Thomaslà hậu vệ mang số 4 của Boston Celtics, quyết tâm dẫn dắt đội banh đoạt cúp vô địch sau 10 năm vắng bóng. (CBS sports)

 

Một trong những điều thú vị nhất của cuộc đua giành vị trí trên bảng xếp hạng "cầu thủ xuất sắc nhất" (MVP) của liên đoàn bóng rổ quốc gia (NBA) là sự lên xuống không ngừng của các cầu thủ.

Trong lần xếp hạng vừa qua, James Hardenxếp hạng nhất, tiếp theo là Russell Westbrook,LeBron James,Isaiah Thomasrồi tớiKawhi Leonard. Tuy nhiên trong lần xếp hạng này, LeBron James tụt thêm một hạng nữa, đẩy phóng lên hạng nhì. Giờ đây có thể nói vị trí hạng nhất sát nút tới mức James Harden không còn hy vọng trụ lại.

Lý do khiến LeBron James bị rớt hạng cũng khá dễ hiểu. Vị trí cao hoặc thấp của một cầu thủ có liên quan tới phong độ thi đấu của toàn đội. Vì thế khi Houston Rockets xuống hạng, không chỉ LeBron James bị rớt theo mà số phận của James Harden của đang lung lay. Trong thời gian qua, Houston Rockets chỉ thắng 6 trận trong số 14 trận đấu. Tỷ lệ thắng không tới 50%. Vì vậy mà Houston Rockets chỉ được xếp hạng tư của bảng ESPN.

Ngược lại, đội banh Boston Celtics của Isaiah Thomas thi đấu đầy quyết tâm và phong độ, từ bên ngoài xa lắc nhảy luôn vào vị trí thứ 6. Mặc dù từng đoạt cúp vô địch NBA đến 17 lần, Boston Celtics thi đấu mờ nhạt dần và năm 2008 là lần cuối cùng họ đoạt cúp vô địch NBA.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp