Tuesday, 15/05/2018 - 07:56:54

Cứu 49 ngư dân trôi dạt trên biển Hoàng Sa


Sau nhiều ngày lênh đênh trên biển, 49 thuyền viên về bờ an toàn. (Pháp Luật Việt Nam)

QUẢNG NAM – Đến chiều thứ Hai, lực lượng cứu nạn hàng hải đưa 49 ngư dân tàu cá Quảng về đến cầu cảng Hải đoàn 48 - Quy Nhơn. Những ngư dân này từng trôi dạt vô định trên ngư trường Hoàng Sa.

Tin của báo Pháp Luật Việt Nam cho biết vào chiều ngày 9/5, tàu QNa 91468 TS gồm 49 thuyền viên do ông Hoàng Triệu Vỹ, 47 tuổi, trú tại Tam Giang, Núi Thành, Quảng Nam làm thuyền trưởng khi đang hành nghề chài lưới trong vùng biển phía đông nam quần đảo Hoàng Sa thì tàu bất ngờ bị chết máy.

Tàu trôi dạt trên biển, các thuyền viên trên tàu cố gắn sửa chữa nhưng không thành công, thời tiết tại khu vực tàu bị nạn lúc này đang bị ảnh hưởng của giông lốc. Đến sáng thứ Sáu11/5, thuyền trưởng Vỹ liên lạc với trung tâm cứu nạn xin được hỗ trợ.

Qua sáng thứ Bảy, mọi nỗ lực sửa chữa tàu đều không thành công, tại khu vực tàu bị nạn không có tàu thuyền đến trợ giúp, lương thực, nước ngọt dần cạn kiệt sau nhiều ngày hành nghề trên biển, 49 thuyền viên trên tàu mệt mỏi, hoảng loạn, không thể tiếp tục cầm cự, vị trí tàu lúc này đã cách Đà Nẵng đến 350 hải lý và tiếp tục trôi dạt vô định, thuyền trưởng Vỹ đã liên lạc xin được cứu nạn khẩn cấp.

Trước tình trạng tính mạng của 49 thuyền viên có thể gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào, trung tâm cứu nạn hàng hải đã điều động tàu SAR 412 lên đường ra ứng cứu.

Vượt qua hải trình gần 400 hải lý, sáng Chủ Nhật lực lượng cứu nạn đã đến nơi tàu đang trôi dạt.
Tất cả 49 thuyền viên được đưa lên tàu SAR 412 để được chăm sóc y tế và đưa về đất liền.
Đến chiều thứ Hai, tàu cứu nạn đã về đến cầu hàng Hải đoàn 48 - Quy Nhơn an toàn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp