Monday, 02/08/2021 - 06:44:09

Cứu 7 cọp con bị buôn lậu


Cọp con được chăm sóc tại Vườn Quốc Gia Pù Mát. (Tiền Phong)


NGHỆ AN – Hôm thứ Hai, Vườn Quốc Gia Pù Mát ở huyện Con Cuông cho biết họ đã nhận 7 con cọp con bị tịch thu trong một vụ buôn lậu vật hoang dã bị công an khám phá ngày Chủ Nhật. Đây là loài cọp Đông Dương (Panthera Tigris).

Theo tin báo Tiền Phong, khoảng 2 giờ sáng Chủ Nhật, cảnh sát môi trường tỉnh Nghệ An nhận được tin báo có một xe màu trắng đang vận chuyển động vật hoang dã di chuyển từ thị trấn Hương Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh qua địa phận Nghệ An. Cảnh sát đã đón đường để bắt chiếc xe này trên quốc lộ 1A.

Đến 4 giờ sáng, cảnh sát thấy chiếc xe đi qua xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu, liền ra tín hiệu dừng xe nhưng tài xế phóng ga chạy.

Một cuộc rượt đuổi diễn ra. Tài xế đã lùi xe đâm vào xe của cảnh sát, làm móp đầu xe nhằm tìm đường bỏ chạy. Tuy nhiên công an đã bắt hai người và khám phá 7 cọp con.

Hai nghi can là tài xế Trần Trung Hiếu, 37 tuổi, trú thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh, và Nguyễn Văn Lai, 54 tuổi, trú thôn Khí Tượng, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Hai người khai rằng họ được một người Lào (không rõ tên) thuê vjp7 con cọp nặng hơn 30 kg, đựng trong 4 sọt nhựa đến huyện Diễn Châu, Nghệ An với số tiền công là 5 triệu đồng ($217).

Từ khóa tìm kiếm:
Cứu 7 cọp con bị buôn lậu
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements