advertisements
Monday, 08/11/2021 - 06:39:39

Cựu ca sĩ Choi Jong Hoon mãn hạn tù


Choi Jong Hoon tại Thượng Hải ngày 21 tháng 2, 2014, khi còn trong sáng chưa dính tội lỗi. (Visual China Group via Getty Images)


NAM HÀN – Nam ca sĩ Choi Jong Hoon đã mãn hạn tù sau 30 tháng thi hành án vì các tội vi phạm Luật Phòng Chống Tội Phạm Bạo Lực Tình Dục. Anh ta đã được trả tự do vào cuối ngày thứ Hai.

Vào tháng 3, 2019, showbiz Nam Hàn chấn động khi phát hiện một nhóm chat chuyên trao đổi nội dung tình dụng, có sự tham gia của nhiều nam ca sĩ nổi tiếng, trong đó có Choi Jong Hoon. Anh bị buộc tội quay lén, chụp hình, truyền bá video và hình ảnh trái phép, tấn công tình dục tập thể nhiều phụ nữ say rượu cùng với Jung Joon Young và những người nổi tiếng khác.

Đến tháng 11, 2019, tòa án đưa ra bản án 5 năm tù giam, 80 giờ phục vụ cộng đồng, cấm làm việc tại những cơ sở liên quan đến trẻ em và thiếu niên trong ít nhất 5 năm đối với Choi Jong Hoon. Sau đó, anh làm đơn kháng cáo và được giảm xuống còn 2 năm 6 tháng tù, vì thỏa thuận thành công với gia đình nạn nhân.

Phán quyết này từng khiến công chúng bất bình vì hình phạt quá nhẹ dành cho Choi Jong Hoon. Trong khi đó Jung Joon Young được giảm từ 6 năm tù xuống 5 năm. Theo truyền thông, Nam Hàn, Jung Joon Young sẽ ra tù vào tháng 10, 2025.

Vụ án chấn động nêu trên còn khiến nhiều nam nghệ sĩ bị dính líu, phải dừng hoạt động nghệ thuật như Seungri (Big Bang), Lee Jong Hyun (CNBlue). Yong Junhyung cũng tuyên bố rời nhóm Highlight vì từng xem video mà Jung Joon Young gởi, nhưng không lên tiếng tố cáo.

Choi Jong Hoon sinh năm 1990, là trưởng nhóm kiêm thành viên chơi guitar của nhóm F.T. Island. Sau khi bê bối nổ ra, hãng FNC Entertainment thông báo chấm dứt hợp đồng quản lý với nam ca sĩ. Tài khoản mạng xã hội của Choi Jong Hoon cũng bị xóa bỏ theo chính sách cấm tội phạm tình dục hoạt động trên không gian mạng.

Năm 2016, Choi Jong Hoon từng say rượu lái xe và gây tai nạn giao thông. Anh được thả ngay sau đó mà không chịu bất kỳ sự điều tra nào nhờ có cảnh sát nhận hối lộ và giúp che đậy. Theo truyền thông, cựu thành viên F.T. Island đã hối lộ 2 triệu won nhằm che đậy sự việc này.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements